0935351150

Thuốc bảo vệ thực vật và những vai trò CHỦ CHỐT với nhà nông

Thứ 6 | 31/07/2020 - Lượt xem: 2320

Thuốc bảo vệ thực vật và những vai trò CHỦ CHỐT với nhà nông


Hiện nay, việc trồng cây hiệu quả đều cần sử dụng đi kèm với thuốc bảo vệ thực vật. Việc sử dụng loại thuốc này đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của cây. Nhưng muốn công tác phun xịt loại thuốc này có hiệu quả tối ưu thì cần chọn chiếc bình xịt điện phù hợp và công năng đa dạng. Vinafarm sở hữu những chiếc bình xịt cực phù hợp với những yêu cầu này của bà con. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các loại thuốc này và phân tích xem có gây nguy hiểm cho con người không cũng như chọn ra được chiếc bình xịt điện nhanh chóng nhất mà lại phù hợp nhất với nhu cầu.

thuốc bảo vệ thực vật


Nội dung bài viết

1.Thuốc bảo vệ thực vật là gì

2.Vai trò của thuốc bảo vệ thực vật

3.Các loại thuốc bảo vệ thực vật phổ biến

4.Thuốc bảo vệ thực vật có thật sự nguy hiểm

1.Thuốc bảo vệ thực vật là gì

Một số người chưa hiểu rõ thuốc bảo vệ thực vật là gì? Thực chất, đây là tên gọi chỉ các loại thuốc hóa học nói chung. Chúng được sử dụng trong ngành nông nghiệp để bảo vệ cây cối khỏi sự tác động của sâu bệnh, hạn chế gây hại cho cây trồng.

Bên cạnh việc phòng ngừa bệnh tật, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật còn giúp kích thích cho cây phát triển tốt. Cây được điều hòa, kích thích tăng trưởng để phát triển mạnh mẽ hơn.

2.Vai trò của thuốc bảo vệ thực vật

Chúng ta vừa biết được thuốc bảo vệ thực vật là gì? Trên cơ sở đó có thể thấy được tầm quan trọng, vai trò của loại thuốc này. Sản phẩm dường như không thể thiếu trong thời đại ngày nay, trong phát triển nông nghiệp. Sở dĩ như vậy bởi hiện nay hình thành rất nhiều các loại sâu bệnh khiến cho cây phát triển khó khăn.

Vai trò khác nữa là giúp cây phát triển ổn định tốt hơn dưới thời tiết bất ổn như hiện nay. Trong khi ngày càng có nhiều hiện tượng thất thường như nắng hạn hay mưa kéo dài thì nhờ có loại thuốc này mà cây được cứng cáp, phát triển nhanh chóng hơn.

3.Các loại thuốc bảo vệ thực vật phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật khác nhau. Sản phẩm được phân loại theo các cách khác nhau:

thuốc bảo vệ thực vật là gì

3.1 Phân loại theo nguồn gốc và cấu trúc hóa học

Theo loại này thì thuốc được phân chia làm 2 loại đó là loại tổng hợp hóa học và tổng hợp sinh học.

Với thuốc tổng hợp hóa học: Đây là loại thuốc có các thành phần từ hóa học. Có thể là hóa học vô cơ hoặc hữu cơ. Chúng đều là chất độc để diệt trừ sâu bệnh.

Với thuốc bảo vệ thực vật sinh học: Loại thuốc này có nguồn gốc từ tự nhiên. Chúng được chế biến từ thảo dược hay các chủng vi sinh được nuôi cây. Với tác dụng diệt trừ sâu bệnh nhưng khả năng độc tính thấp hơn so với thuốc hóa học.  

 

3.2 Phân loại theo mục đích sử dụng

Nếu phân chia theo mục đích sử dụng thì chúng ta có thể phân chia thành một số loại thuốc bảo vệ thực vật như sau: đó là thuốc dùng để diệt cỏ, dùng để diệt trừ sâu bệnh, côn trùng, dùng để diệt trừ nấm, thuốc để kích thích sinh trưởng….

3.3 Phân loại theo dạng thuốc

Thêm một cách phân chia thuốc bảo vệ thực vật nữa đó là dạng dung dịch như: dạng sữa, dạng nước, dạng bột, dạng hạt, hay dạng tan trong nước, …. Với các dạng này, sản phẩm sẽ có cơ chế tác động khác nhau. Trên cơ sở đó sẽ có hiệu quả khác nhau.

3.4 Phân loại theo nhóm độc

Tác dụng theo nhóm độc thì có thể phân chia theo độc cấp tính, độc mãn tính, hay rất độc. Chúng có tác dụng diệt trừ sâu bệnh theo khả năng độc này. Càng độc thì tác dụng trừ sâu bệnh càng lớn nhưng sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm thu hoạch được và đến sức khỏe con người.

3.5 Phân loại theo tác dụng của thuốc

Nếu phân chia theo tác dụng của thuốc thì có các loại như là tiếp xúc trực tiếp, thông qua tác dụng và khả năng làm độc, thông qua nội hấp, thông qua tác dụng xông hơi… Tùy theo các tiếp cận, tác dụng khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn sử dụng khác nhau. Trên cơ sở đó, sẽ có được hiệu quả tối đa nhất với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Phân loại theo tác dụng


>>> TOP 5 cách diệt sâu ăn lá đơn giản và hiệu quả cho nhà nông chỉ với chiếc bình xịt điện đúng chuẩn và loại thuốc chất lượng phù hợp loại sâu bệnh.


4.Thuốc bảo vệ thực vật có thật sự nguy hiểm

Việc sinh ra sản phẩm này với cấu trúc gây độc cho sâu bệnh khiến cho nhiều người lo ngại ô nhiễm thuốc bảo vệ thực vật đến người dùng. Vì vậy, nhiều người thắc mắc không biết thuốc bảo vệ thực vật có tác hại gì? Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã chú ý quan tâm đến liều lượng để đảm bảo sao cho hạn chế tác động ít nhất đến sức khỏe con người.

Theo đó ,trên mỗi bao bì sản phẩm sẽ có các thành phần, liều lượng và hướng dẫn sử dụng để hạn chế tác động đến con người tối đa. Khi sử dụng hợp lý sẽ không lo tác động lớn đến con người. Trong trường hợp sử dụng quá liều, không đúng hướng dẫn sẽ có thể gây độc hại đến sức khỏe con người.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được thuốc bảo vệ thực vật là gì. Có thể thấy, đây là sản phẩm giúp cây cối phòng ngừa bệnh tật, kích thích phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, việc thuốc bảo vệ thực vật có phát huy hết được công dụng của nó hay không còn phụ thuộc hơn 50% vào chiếc bình xịt điện sử dụng phun thuốc có chất lượng hay không.

Thuốc bảo vệ thực vật có thật sự nguy hiểm


>>> Trên cơ sở đó, người dùng cũng phân chia được các loại thuốc khác nhau để sử dụng cho hợp lý với chiếc bình xịt phun thuốc. Sản phẩm hiện có bán tại Vinafarm đảm bảo loại thuốc bảo vệ thực vật bạn đang dùng sẽ được phun đều nhất, trải dài trên diện rộng, thao tác xịt nhanh giúp đỡ tốn thời gian, tốn sức. Ngoài ra, sau khi dùng phun thuốc thì chiếc bình xịt điện Vinafarm còn có thể dùng bón vôi, phun rải hạt giống cực nhanh và hiệu quả.

Thống kê truy cập

Đang truy cập 22
Hôm nay 482
Hôm qua 499
Trong tuần 482
Trong tháng 10060
Tổng số 472722