0935351150

So sánh hiệu quả máy bay phun thuốc trừ sâu và bình xịt điện

Thứ 7 | 11/07/2020 - Lượt xem: 1187

So sánh hiệu quả máy bay phun thuốc trừ sâu và bình xịt điện


Dù chỉ mới đưa vào ứng dụng tại Việt Nam trong khoảng thời gian ngăn những máy bay phun thuốc trừ sâu đã đem lại nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, để nói thiết bị thông minh này có thể thay thế cho các phương pháp hiệu quả như bình phun bằng điện là điều thiếu căn cứ. Tại sao vậy? Với những dẫn chứng sau, Vinafarm sẽ giúp bà con nông dân chọn được thiết bị phun thuốc trừ sâu phù hợp với từng nhu cầu và mang lại lợi ích tối ưu.

máy bay phun thuốc trừ sâu


Nội dung bài viết

1. Sơ lược về máy bay phun thuốc trừ sâu

2. Nên chọn máy bay phun thuốc trừ sâu hay bình xịt điện?

2.1 Hiệu quả về kinh tế

2.2 Giá máy bay phun thuốc trừ sâu và bình xịt điện

2.3 Hiệu quả về mặt kỹ thuật

2.4 Độ bền của sản phẩm

2.5 Thời lượng sử dụng

2.6 Độ an toàn, thân thiện với môi trường


1. Sơ lược về máy bay phun thuốc trừ sâu

Máy bay phun thuốc trừ sâu là thiết bị hiện đại được tích hợp các công nghệ thông minh. Chúng có hình dáng, cấu tạo như một chiếc máy bay thu nhỏ và được sử dụng với mục đích chính là phun thuốc trừ sâu.

Thiết bị được trang bị bộ điều khiển, cảm ứng có độ tin cậy cao. Thông qua bộ trung tâm điều khiển và hệ thống cảm biến đa chiều, người dùng có thể điều khiển hướng di chuyển của máy và đảm bảo hoạt động phun, lưu lượng thuốc có độ chính xác cao.

Máy bay phun thuốc trừ sâu

2. Nên chọn máy bay phun thuốc trừ sâu hay bình xịt điện?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành nông nghiệp ngày càng có những bước tiến lớn mạnh. Các thí nghiệm cũng như thời gian sử dụng vừa qua đã cho thấy máy bay mang lại hiệu quả cao và nhiều lợi ích thiết thực. 

Tuy nhiên, còn không ít bà con nông dân đang băn khoăn giữa hình thức này với bình xịt điện. Điều này là hoàn toàn có lý do. Bởi vậy, Vinafarm sẽ giúp bạn làm một phép so sánh nhỏ nên lựa chọn được đâu là giải pháp phù hợp:

 bình xịt điện

2.1 Hiệu quả về kinh tế

Sử dụng máy bay sẽ tiết kiệm hơn về mặt thời gian. Cụ thể, thời gian phun trên 1 ha cây trồng của nó chỉ mất khoảng 15 phút. Trong khi đó, nếu sử dụng bình bơm điện, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn, khoảng 2-3 giờ.

2.2 Giá máy bay phun thuốc trừ sâu và bình xịt điện

Giá bình xịt điện rẻ hơn rất nhiều so với máy bay, ngay cả khi bạn mua máy bay phun thuốc trừ sâu giá rẻ. Sản phẩm phù hợp với mọi hộ nông dân và không đặt nặng vấn đề tài chính.

2.3 Hiệu quả về mặt kỹ thuật

Theo thí nghiệm thực tế, phun thuốc trừ sâu giúp người nông dân tiết kiệm được 90% lượng nước và 30% lượng thuốc mỗi lần. Thông số này cũng sát với kết quả thu được khi sử dụng bình phun bằng điện. Do đó, có thể nhận xét hiệu quả kỹ thuật của cả 2 phương pháp này là tương đương nhau. 

máy bay phun thuốc trừ sâu giá rẻ

2.4 Độ bền của sản phẩm

Máy bay phun thuốc trừ sâu công nghiệp là thiết bị công nghệ thông minh với nhiều tiện ích như điều chỉnh được lượng thuốc và thời gian phun. Tuy nhiên điều này cũng kéo theo nhược điểm là người nông dân thường gặp khó khăn khi dùng. Chưa kể, do cấu tạo của nó khá phức tạp, dễ hư hỏng và rất khó để sửa chữa.

Ngược lại, bình phun thuốc sâu bằng điện là sản phẩm cải tiến nhưng lại thân thiện với người dùng. Cơ chế hoạt động của chúng lại đơn giản, do đó bất cứ ai cũng có thể sử dụng cũng như độ bền cao. Nếu không may hỏng hóc cũng dễ dàng sửa chữa và sẵn linh kiện thay thế. 

2.5 Thời lượng sử dụng

Bình điện sử dụng ắc quy cho thời gian sử dụng lên tới 6 giờ liên tục. Trong khi đó, thời lượng sử dụng của máy bay điều khiển từ xa lại ngắn hơn nên người dùng sẽ tốn thời gian sạc pin mỗi lần sử dụng.

2.6 Độ an toàn, thân thiện với môi trường

Khi sử dụng máy bay, con người không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc. Đồng thời nó cũng làm giảm thiểu vấn đề ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng đến thực vật, hệ sinh thái xung quanh. Tuy nhiên, ngày này nhiều hộ nông dân đã dần chuyển sang sử dụng các sản phẩm thuốc trừ sâu sinh học nên việc sử dụng bình xịt điện cũng được đảm bảo an toàn cho con người và thân thiện với môi trường.

Máy bay phun thuốc trừ sâu hay bình xịt điện đều có những ưu điểm riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, người nông dân sẽ đưa ra quyết định phù hợp để chọn ra phương pháp tối ưu, vừa mang lại hiệu quả cao lại tiết kiệm chi phí và công sức. Trong đó, bình phun thuốc bằng điện sẽ phù hợp hơn đối với những hộ nông dân, đơn vị trồng trọt, chăn nuôi quy mô vừa và nhỏ.
 


Nếu các bạn còn phân vân hay có những thắc mắc về bình xịt điện này hay bất kỳ loại bình phun thuốc điện nào khác, thì có thể liên hệ với chúng tôi theo qua hotline 0935.351.150 để được các nhân viên tư vấn giải đáp. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đến tại cửa hàng của Vinafarm để xem và trực tiếp sử dụng thử các mẫu bình phun thuốc của chúng tôi.

Thống kê truy cập

Đang truy cập 11
Hôm nay 53
Hôm qua 712
Trong tuần 3053
Trong tháng 3736
Tổng số 426061