0935351150

Những LƯU Ý khi phun thuốc trừ sâu để đảm bảo AN TOÀN

Thứ 7 | 11/04/2020 - Lượt xem: 5675

Những LƯU Ý khi phun thuốc trừ sâu để đảm bảo AN TOÀN

Việc sử dụng thuốc hóa học, sinh học để diệt trừ những sâu bệnh gây hại cho cây trồng, được người nông dân ưu tiên áp dụng cho cây, vì những tiện lợi và tác dụng của nó. Rất ít người nông dân có kiến thức khoa học chuyên sâu, chủ yếu là sử dụng những kinh nghiệm thực tiễn. Biết được điều đó Vinafarm sẽ chia sẻ những lưu ý khi phun thuốc trừ sâu để đảm bảo an toàn cho bạn thân mình nhé.

Lưu ý khi phun thuốc trừ sâu


Nội dung bài viết.

1. Đọc kỹ nhãn thuốc trước khi dùng

2. Chuẩn bị dụng cụ phun và trang bị đồ bảo hộ

3. Pha thuốc đúng liều

4. Không nên phun thuốc ngược chiều gió

5. Thay quần áo, tắm rửa sạch sẽ 

6. Bảo quản thuốc đúng cách


1. Đọc kỹ nhãn thuốc trước khi dùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc trừ sâu khác nhau, kèm theo đó cũng có nguồn gốc cũng khác nhau. Bên cạnh việc lựa chọn một loại thuốc trừ sâu phù hợp với cây trồng và sâu bệnh, khi đi mua thuốc trừ sâu, hãy chọn những cửa hàng bán thuốc uy tín nhất, những loại phải được Bộ Nông Nghiệp cho phép sử dụng.

Đọc kỹ nhãn thuốc trước khi dùng

Những loại thuốc đều được nhà sản xuất ghi rõ những lưu ý sử dụng trên bao bì. Khi mua thuốc về thì hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, để tránh khỏi những rủi ro không đáng có.


>>>Bạn có biết các sử dụng bình phun thuốc như thế nào không. Nếu bạn chưa biết thì hãy để Vinafarm chia sẻ những kinh nghiệm vốn có về cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu như thế nào nhé, vì vậy thì đừng bỏ qua bài viết này.


2. Chuẩn bị dụng cụ phun và trang bị đồ bảo hộ

Sau khi đi mua thuốc cho phù hợp, thì bạn nên cần trang bị cho mình những dụng cụ phun thuốc bao gồm bình xịt thuốc có gắn bơm, các dụng cụ bảo hộ khác như áo bảo hộ, khẩu trang, găng tay, ủng và nón. Bình xịt sẽ trở giúp bạn phun thuốc một cách dễ dàng hơn và tiết kiệm được thời gian. Các bộ quần áo bảo hộ sẽ giúp bạn tránh xa những những nguy hiểm do thuốc trừ sâu gây ra.

Bộ quần áo bảo hộ thì găng tay là vật dụng vô cùng quan trọng nhất, bắt buộc phải trang bị, để tránh trường hợp dính thuốc trừ sâu vào tay gây bị dị ứng thâm chí là các bệnh ngoài da khác vô cùng nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thuốc bạn nên dùng những đôi găng tay cổ cao. Nên chọn đôi găng tay vừa size với tay của mình, để tránh găng tay đó quá lỏng, gây ảnh hưởng đến công việc.

3. Pha thuốc đúng liều

Sau khi đã hoàn thành những bước lưu ý phía trên, thì bước pha thuốc là vô cùng quan trọng bạn cần nên cẩn thận, hãy pha thuốc theo đúng liều lượng và tỉ lệ do nhà sản xuất đề ra, không nên pha thêm những hóa chất khác vào thuốc. Lưu ý khi pha thuốc phải bắt buộc mang khẩu trang và đeo găng tay để tránh thuốc trừ sâu dính vào tay hoặc vào những nơi khác.

Pha thuốc đúng liều

4. Không nên phun thuốc ngược chiều gió

Một trong những lưu ý phải thật sự quan trọng khi phun thuốc cho canh đồng của mình, không nên phun thuốc đứng ngược gió, bởi vì gió sẽ tạt ngược vào bạn vô cùng nguy hiểm. Khi phun thuốc hãy xác định đúng hướng chiều gió trước khi thực hiện phun, tuyệt đối không nên phun khi trời gió quá to. Các chuyên gia về nông nghiệp khuyên là nên phun thuốc trừ sâu khi trời dim mát vào chiều muộn hoặc là sáng sớm. Nếu bạn phun thuốc ở thời điểm giữa trưa sẽ làm giảm đi hiệu năng của thuốc.

5. Thay quần áo, tắm rửa sạch sẽ 

Khi đã phun thuốc trừ sâu xong, thì bạn nên cởi hết tất cả vật dụng như khẩu trang, ủng, găng tay cao su và quần áo để vệ sinh cho sạch sẽ. Sau khi thực hiện xong các bước thay quần áo, thì hãy nhanh chóng tắm rửa sạch sẽ với xà phòng diệt khuẩn.

Thay quần áo tắm rửa sạch sẽ 

6. Bảo quản thuốc đúng cách

Trong thành phần của thuốc trừ sâu có chứa chất độc chết người, nếu như bị uống phải sẽ gây ra ngộ độc, mẩn đỏ khi tiếp xúc da. Hít quá nhiều thuốc trừ sâu có khả năng cao là gây bệnh ung thư và bị đột quỵ, đặc biệt hơn nên tránh xa vòng tay của trẻ em, vì trẻ em có tính tò mò, nên thấy thuốc trừ sâu thì trẻ em sẽ uống hoặc là đỗ lên bàn tay. Chính vì lý đó bạn nên để thuốc trừ sâu ở trên cao và vặn nắp bình thật chặt. Lưu ý không nên chiết thuốc trừ sâu qua những bình khác rất dễ gây nhầm lẫn, có thể người khác uống nhầm.

Bảo quản thuốc đúng cách

Với những bình thuốc trừ sâu đã sử dụng xong, thì hãy nên nhớ không nên vứt vào thùng rác, đặc biệt là những nơi công cộng hoặc những ao hồ gây ô nhiễm môi trường.

Qua bài viết trên đã chia sẻ những lưu ý khi phun thuốc trừ sâu để đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng. Hy vọng rằng các bạn sẽ có những lưu ý khi sử dụng thuốc sâu này thật tốt và hiệu quả.


>>> Với các dòng sản phẩm bình xịt điện Vinafarm của chúng tôi không kén bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào. Nếu quý khách hàng không may mua phải loại thuốc kém chất lượng có mặt trên thị trường thì bình xịt điện sẽ vẫn hoạt động bình thường. Xem thêm +27 mẫu bình xịt điện giá tốt nhất được Vinafarm cung cấp. Quý khách có thể đến cửa hàng đại lý gần nhất của Vinafarm để xem hàng hoặc có thể gọi điện qua hotline của công ty để được tư vấn tốt nhất.

Thống kê truy cập

Đang truy cập 12
Hôm nay 85
Hôm qua 712
Trong tuần 3085
Trong tháng 3768
Tổng số 426094