0935351150

Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện bạn cần PHẢI BIẾT

Thứ 6 | 09/11/2018 - Lượt xem: 8558

CẤU TẠO BÌNH PHUN THUỐC TRỪ SÂU BẲNG ĐIỆN BẠN CẦN PHẢI BIẾT


Bình phun thuốc trừ sâu bằng điện là gì? Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện ra sao? Cách dùng, ưu điểm nổi bật của bình là gì?,…Đây đều là những câu hỏi được rất nhiều bà con nông dân đặt ra và tìm hiểu. Vì vậy nhìn nhận được thực tế băn khoăn, phân vân của bà con hôm nay chúng tôi quyết định chia sẻ bài viết này. Bà con hãy cùng theo dõi ngay những thông tin sau để tìm được lời giải đáp cho những câu hỏi ấy.
 

cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện


Nội dung bài viết

1. Tìm hiểu cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

2. Phân loại bình phun thuốc bằng điện

3. Những ưu điểm nổi bật của bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

4. Cách dùng bình phun thuốc trừ sâu bằng điện
5. Mua bình phun thuốc trừ sâu bằng điện ở đâu uy tín


1. Tìm hiểu cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

Có thể nói, bình phun thuốc trừ sâu bằng điện hiện nay không còn xa lạ với bà con nông dân Việt. Tuy nhiên thực tế để hiểu rõ về sản phẩm này thì không phải là việc dễ. Chính vì thế, trên các diễn đàn nông nghiệp vẫn thường xuyên xuất hiện nhiều câu hỏi liên quan. Trong đó, được quan tâm nhiều nhất có lẽ là câu hỏi bình phun thuốc trừ sâu bằng điện là gì? chúng có cấu tạo ra sao? mời bà con theo dõi tiếp phần dưới đây.
 

1.1 Bình phun thuốc trừ sâu bằng điện là gì?

Bình phun thuốc trừ sâu bằng điện hay còn được gọi là bình xịt điện. Ở một số vùng còn gọi là bình phun thuốc trừ sâu, máy phun thuốc trừ sâu. Hay bình xịt thuốc trừ sâu bằng điện,…Đây là loại thiết bị sử dụng điện ắc quy kết hợp với mô – tơ điện được gắn bên trong thân bình. Vì vậy, khi máy hoạt động sẽ không làm tiêu tốn sức lực người dùng như các sản phẩm thông thường khác.

bình phun thuốc sâu bằng điện


Bình phun thuốc trừ sâu bằng điện có công dụng tương tự như các loại bình xịt thông thường. Đây đều là thiết bị dùng để phun các loại thuốc bảo vệ thực vật dưới dạng nước. Hoặc phun thuốc dưới dạng khô vào cây để tiêu diệt sâu bọ cho lúa và các cây hoa màu. Từ đó giúp cây trồng có thể tăng trưởng tốt và phát triển một cách khỏe mạnh.

1.2 Cấu tạo của bình xịt điện

Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện khá phức tạp. Bình được thiết kế với nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi một bộ phận đảm nhận chức năng riêng nhưng liên hệ chặt chẽ với nhau. Để từ đó đảm bảo quá trình vận hành hoạt động của bình diễn ra bình thường. Vậy cụ thể bà con có thể tham khảo cấu tạo bình xịt điện gồm các bộ phận chính sau đây.

- ​​​Bình chứa thuốc 

Đây là bộ phận quan trọng đầu tiên không thể thiếu trong cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện. Bình đảm nhận chức năng giống như tên gọi đó chính là chứa thuốc để phun. Bình có dung tích chứa và thiết kế hình dáng khác nhau tùy thuộc vào từng loại cụ thể. Có bình sẽ có dung tích chứa chỉ từ 8 đến 20 lít. Song cũng có bình có dung tích chứa lên đến 600 lít đến hơn 1000 lít.

Bình phun thuốc trừ sâu bằng điện TPHCM

Đặc biệt bình được sản xuất với các chất liệu tốt nhằm bảo đảm an toàn. Ban đầu mới ra đời bình được làm bằng chất liệu thép chống gỉ. Tuy nhiên nhược điểm của bình khi đó là giá thành cao. Vì thế hiện nay hầu hết các nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu dẻo có sợi composite.

- Nguồn điện (bình ắc quy)

Đây là bộ phận tạo nên sự khác biệt giữa cấu tạo bình xịt điện với bình thông thường. Nguồn điện này được tạo ra theo những cách khác nhau. Nó tùy thuộc vào thiết kế của từng loại bình phun thuốc trừ sâu bằng điện. Tuy nhiên loại nguồn điện được sử dụng phổ biến hiện nay đó là điện ắc quy. Tức là dòng điện được sử dụng trong quá trình vận hành bình được tạo ra từ sự kết hợp giữa mô tơ điện và bình ắc quy.

- Bơm áp suất

Đây là bộ phận thực hiện chức năng tạo áp suất điều hòa nhất định cho chất lỏng. Bộ phận này được thiết kế gồm có bơm và bộ phận điều hòa áp suất.

Phụ tùng bình xịt điện

- Ống dẫn, dây dẫn

Được thiết kế với nhiệm vụ dẫn chất lỏng (thuốc trừ sâu) từ bộ phận tạo áp suất đến vòi phun. Ống dẫn này được làm bằng chất liệu thép không gỉ, nhựa dẻo, cao su nhằm đảm bảo an toàn. Ống được thiết kế với chiều dài khác nhau từ 1m đến 1.5 m

- Vòi phun

Nhắc đến cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện không thể thiếu vòi phun. Bộ phận này được lắp đặt ở vị trí cuối của ống dẫn. Nó có nhiệm vụ tạo chất lỏng thành bụi sương hay tia khi phun ra ngoài.

Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

Bên cạnh những bộ phận chính trên thì cấu tạo bình xịt điện còn nhiều bộ phận khác. Đặc biệt tùy thuộc vào mỗi loại bình khác nhau thì sẽ có sự khác nhau trong cấu tạo. Điển hình có thể kể đến một số bộ phận quen thuộc khác như dây đeo, nắp bình, bộ béc phun,…

2. Phân loại bình phun thuốc bằng điện

Khi phân loại sản phẩm bình phun thuốc trừ sâu bằng điện người ta dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Từ đó, phân sản phẩm ra thành nhiều loại dựa trên những yếu tố này. Sau đây là hình thức phân loại bình phun.

2.1 Phân loại bình phun thuốc bằng điện theo nguồn động lực

Phân loại bình phun thuốc trừ sâu bằng điện yếu tố đầu tiên được lựa chọn là nguồn động lực. Cụ thể sản phẩm được phân loại dựa theo cấu trúc đơn giản hay phức tạp. Bình phun lớn hay nhỏ cũng như công suất làm việc của bình. Như vậy quý bà còn sẽ dựa vào yếu tố này để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Bình xịt thuốc trừ sâu bằng điện

Ngoài ra, việc phân loại dựa vào nguồn động lực còn áp dụng để đánh giá năng suất phun của mỗi bình. Cũng như sức chứa lượng thuốc bên trong hay còn gọi kích thước lớn nhỏ của bình. Do đó việc phân chia này mang đến sự thuận lợi đáng kể cho người dân khi tìm mua sản phẩm.

2.2 Phân loại bình phun thuốc bằng điện theo nhiệm vụ

Phân loại bình phun thuốc trừ sâu theo nhiệm vụ cực kỳ phổ biến hiện nay. Bởi vì loại bình này được sử dụng ở nhiều loại cây hoa màu. Chính vì thế, nhiệm vụ làm việc của mỗi bình là khác nhau. Nếu bà con tìm mua loại bình phun thuốc để phun cho cây ngoài đồng. Vậy bà con có thể lựa chọn loại bình phun thuốc vạn năng. Loại bình này có thể giúp thuận tiện khi sử dụng phun thuốc tầm thấp.

Còn nếu bà con mua loại bình phun để phun cây ăn quả nên chọn bình phun tâm cao. Thông thường những loại bình phun này có dung tích chứa lớn, vời phun dài. Do đó, nó có thể giúp bà còn di chuyển và phun thuốc một cách dễ dàng. 

3. Những ưu điểm nổi bật của bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

Hiện nay nhu cầu sử dụng bình phun thuốc trừ sâu bằng điện của bà con rất nhiều. Bởi lẽ so với loại bình thông thường thì bình xịt điện này được thiết kế với nhiều ưu điểm.

3.1 Sử dụng dễ dàng

Ưu điểm đầu tiên nổi bật của bình xịt điện đó là dễ sử dụng. Bà con chỉ cần nắm vững cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện. Sau đó, thực hiện một vài thao tác đơn giản là có thể sử dụng. Trên hết khi sử dụng bình không đòi hỏi nhiều bà con yêu cầu giống bình xịt bằng tay.

ưu điểm bình phun thuốc bằng điện

3.2 Công suất lớn

Bình xịt bằng điện nổi bật với công suất lớn. Nếu so với công suất của bình bằng tay thì bình xịt bằng điện vượt trội hơn hẳn. Vì vậy bà con có thể dùng bình với diện tích rộng lớn. Không những vậy, bình công suất lớn còn giúp bà con tiết kiệm nhiên liệu và thuốc trừ sâu.

3.3 Chất lượng cao, an toàn hoàn hảo

Nhắc đến các ưu điểm của bình xịt điện không thể không kể đến chất lượng của nó. Bình được thiết kế với độ bền cao. Cùng với đó đạt độ an toàn hoàn hảo. Do đó bà con có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bình.

4. Cách dùng bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

Một khi bà con nắm được cấu tạo bình phun thuốc sâu bằng điện thì việc sử dụng bình khá đơn giản. Quy trình sử dụng bình chỉ gồm 3 bước cụ thể.

4.1 Nạp nguồn điện cho bình phun (ắc quy)

Đây là bước đầu tiên trong cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu bằng điện. Cụ thể, bà con cần đảm bảo năng lượng điện của bình được cung cấp đầy đủ. Điều này sẽ đảm bảo quá trình phun được diễn ra bình thường. Nhất là không xảy ra tình huống gián đoạn giữa chứng khi phun.

 4.2 Đo lường sự phù hợp diện tích sử dụng

Ở bước này bà con cần đo lường khoảng diện tích cần phun thuốc trừ sâu. Từ đó để tiến hành sử dụng lượng thuốc trừ sâu phù hợp. Đồng thời đem lượng thuốc trừ sâu đó pha với nước loãng. Cuối cùng cho vào thùng chứa.

cách dùng bình phun thuốc

Tốt nhất để an toàn bà con nên dùng bình chứa thuốc để pha thuốc trừ sâu. Như vậy bà con sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như công sức.

4.3  Gắn mô tơ với bình ắc quy

Thao tác ở bước này rất dễ dàng và đơn giản. Bà con chỉ cần đầu gắn mô tơ của bình phun thuốc trừ sâu bằng điện với nguồn điện. Cụ thể ở đây bà con gắn mô tơ với bình ắc quy. Sau đó, bà con tiến hành công đoạn khởi động máy là được. Khi ấy máy sẽ tiến hành hoạt động phun thuốc trừ sâu. Bà con có thể dùng như những loại bình phun bình thường khác.

5. Mua bình phun thuốc trừ sâu bằng điện ở đâu uy tín

Bình phun thuốc trừ sâu bằng điện mang đến nhiều lợi ích hoàn hảo. Vì vậy bà con đừng ngần ngại trong việc mua bình để sử dụng. Tuy nhiên bà con lưu ý hãy tìm cho mình địa chỉ bán bình uy tín. Có như thế thì bà con mới sở hữu được bình chất lượng với mức giá phải chăng.

Vậy ở đâu bán bình phun thuốc trừ sâu bằng điện uy tín hiện nay? Câu trả lời nhanh nhất bà con có thể chọn đó là  Vinafarm – Địa chỉ chuyên cung cấp máy nông nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến cho bà con nhiều sự lựa chọn về các loại bình xịt điện. Hơn hết bà con sẽ được đảm bảo chất lượng bình chính hãng. Cùng với đó được trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao.

bình phun thuốc bằng điện vinafarm

Sâu bọ là kẻ thù của nhà nông. Vì vậy, sử dụng các sản phẩm bình phun thuốc trừ sâu bằng điện sẽ giúp bà con giải quyết được vấn đề này. Do đó, thông qua bài viết chúng tôi hy vọng bà con đã hiểu hơn về bình phun thuốc trừ sâu bằng điện. Nhất là bà con sẽ ghi nhớ được cấu tạo tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện,…Từ đó dễ dàng sử dụng bình khi cần thiết để đảm bảo an toàn, hiệu quả.


>>> Với 123+ sản phẩm bình xịt điện chất lượng đang chờ các bạn chọn lựa tại cửa hàng Vinafarm thì đây là nơi lý tưởng dành cho các bạn nào đang quan tâm lới loại sản phẩm này. Độ uy tín của Vinafarm và chất lượng của sản phẩm đã được khẳng định qua những lời đánh giá tích cực của người dùng đã và đang sử dụng sản phẩm của cửa hàng.

Thống kê truy cập

Đang truy cập 12
Hôm nay 54
Hôm qua 712
Trong tuần 3054
Trong tháng 3737
Tổng số 426063