0935351150

Hướng dẫn cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu DỄ DÀNG

Thứ 6 | 09/11/2018 - Lượt xem: 15704
Hướng dẫn cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu DỄ DÀNG

Cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu đơn giản, dễ thao tác, dễ nhớ và thực hiện theo sẽ được Vinafarm giới thiệu đến quý bà con nông dân qua bài viết này. Bình phun thuốc trừ sâu được sử dụng đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ máy, thuốc phun đều, rộng, máy chạy êm, ít tốn nhiên liệu máy cũng như thuốc sâu khi dùng.


Cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu


Nội dung bài viết

1. Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu

2.Cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu đơn giản

3.Cách tự sửa bình phun thuốc bằng điện đơn giãn

4.Hướng dẫn bảo quản bình xịt đúng cách

5. Ưu điểm bình phun thuốc trừ sâu bằng điện Vinafarm


1. Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu

Bình phun thuốc trừ sâu bằng điện hay còn gọi tắt là bình xịt điện là loại máy chuyển những loại thuốc sâu, hóa chất nông nghiệp từ dạng lỏng sang dạng sương bằng đầu phun. Nó vừa giúp người nông dân tiết kiệm sức lực vừa giúp bảo vệ mùa màng. Cấu tạo của máy tuy không phức tạp nhưng chưa chắc bà con nông dân đã nắm được toàn bộ những điều cần thiết. Mà để sử dụng hướng dẫn sử dụng máy phun thuốc trừ sâu tốt nhất thì trước hết hết phải hiểu được cấu tạo của nó bao gồm cơ bản những gì:

1.1. Bình chứa thuốc

Bình chứa thuốc được làm từ chất liệu thép không gỉ hoặc nhựa composite giúp bền bỉ và tránh ăn mòn. Đây là chất liệu có thể chống lại sự bào mòn của hóa chất. Bình chứa thông thường có dung tích từ 8 đến 25 lít. Dung tích này phù hợp với việc đeo vai phun thuốc của người làm để thuốc đến được từng cây trồng.

1.2. Bơm điện

Bơm điện, là bộ phận giúp đưa thuốc qua ống dẫn và vòi phun để đến với các loại cây. Đây là thành phần quan trọng nhất của một bình phun thuốc. Một bình xịt thuốc sạc điện tốt phải đảm bảo tạo ra áp lực phun mạnh và đều đặn. Hiệu quả phun của bình phụ thuộc lớn vào một bộ bơm điện tốt.

1.3. Ắc quy

Ắc quy là bộ phận tạo nguồn điện cho cả máy phun thuốc trừ sâu. Một bình ắc quy tốt sẽ giúp máy chạy ổn định trong suốt quá trình bơm, điện áp ổn định. Ắc quy chính hãng sẽ không gây hao điện khi sử dụng lâu dài.

1.4. Vòi phun

Vòi phun và ống dẫn là thành phần giúp đưa thuốc trừ sâu từ bình chưa ra ngoài. Vòi phun có hệ thống tạo các tia phun. Độ phủ của tia phun rộng hay hẹp là do thiết kế của vòi phun. Để độ phân tỏa được tốt nhất, mang lại hiệu quả cho mỗi lần phun, lựa chọn sản phẩm chất lượng là yếu tố quan trọng. Hiểu được cấu tạo của bình phun là bước đầu tiên để nắm được cách sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu

cách sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu

2.Cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu đơn giản

Cách sử dụng máy phun thuốc trừ sâu rất quan trọng. Dùng đúng sẽ giúp diệt trừ sâu bọ, bảo vệ mùa màng. Ngược lại nếu dùng sai sẽ khiến mùa màng bị thất bác, ảnh hưởng chất lượng nông sản, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Với nguyên liệu thuốc, người nông dân cần phải tuân thủ đúng các nguyên tắc sau:

- Chọn đúng loại thuốc đúng chính hãng.

- Phun đúng thuốc đúng với loại dịch bệnh đã đang và sẽ xảy ra.

- Không lạm dụng phun quá nhiều hoặc tiết kiệm phun quá ít thuốc.

- Xác định hướng đi, phun đều khắp diện tích cây trồng.

- Phun đúng theo thời gian khuyến cáo của cán bộ kỹ thuật nông nghiệp.

- Nguyên tắc pha thuốc cần áp dụng chuẩn chỉnh. Thuốc cần được pha đúng với tỷ lệ theo hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật. Khi pha thuốc cần cho trước vào bình một lượng nước nhất định. Sau đó, hòa tan kỹ thuốc trong bình chứa để đảm bảo thuốc được phân tán đều trong nước.

Cách phun thuốc trừ sâu san toàn


>>> Bạn có biết? Cách phun thuốc trừ sâu san toàn và thời gian phun thuốc hợp lý là khi nào chưa?


  • Với việc vận hành bình phun điện, cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu.

- Bước 1: Trước khi sử dụng máy phải đảm bảo rằng ắc quy đã được sạc đầy điện. Cách sạc bình xịt điện rất đơn giản. Nếu khi cắm điện hiện đèn đỏ tức là đang sạc điện, khi điện được sạc đầy, đèn sẽ chuyển sang màu xanh.

- Bước 2:  Kiểm tra máy có hoạt động đúng không bằng cách thử bằng nước thường trước. Xịt kiểm tra xem vòi phun và ống dẫn có bị tắc không, các khớp nối giữa các đường ống có bị rò không. 

- Bước 3: Sau khi kiểm tra không có vấn đề gì thì có thể tiến hành pha thuốc để bắt đầu xịt. Dựa vào diện tích ruộng cần phun để đong lượng hợp lý thuốc. Khi đổ nước thuốc vào bình nhất thiết phải qua màng lưới lọc. Sau khi đổ thuốc xong, đóng thật chặt nắp bình lại để tránh đổ hóa chất ra ngoài.

- Bước 4: Nối gắn mô tơ điện vào bình ắc quy, bật công tắc khởi động khi bình đã được đưa ra khu vực cần phun thuốc. Khi không cần phun nữa chỉ cần ngắt công tắc điện. Nên chú ý khi đã phun hết thuốc, máy không tự động ngừng mà vẫn cần phải ngắt công tắc.

3.Cách tự sửa bình phun thuốc bằng điện đơn giản

Trong một vài trường hợp cơ bản, khi người nông dân áp dụng hướng dẫn sử dụng bình xịt điện sai sẽ khiến máy bị hư hỏng nhẹ, có thể sửa máy phun thuốc tại nhà theo hướng dẫn sau:

- Khi động cơ không chạy hoặc đang chạy nhưng tự ngắt, nguyên nhân có thể do lỏng dây, ắc quy hết điện hoặc công tắc bị hỏng. Khi đó chúng ta cần kiểm tra lại dây điện, ắc quy và công tắc để tìm ra nguyên nhân chính xác.

- Khi thấy áp suất phun bị yếu đi, lượng nước phun ít, nguyên nhân có thể do vòi phun bị tắc, điện áp không đủ hoặc do bộ chỉnh áp đầu bơm. Ta có thể vặn chỉnh bộ chỉnh áp, nếu không được sẽ kiểm tra làm sạch lưới lọc vòi và sạc đầy ắc quy.

- Khi rò rỉ nước, ta cần kiểm tra hệ thống các mối nối, vặn kỹ lại. Nếu không được có thể do ống dẫn hoặc zoăng bị hỏng, cần thay thế.

- Khi sạc điện không vào thì lỗi có thể nằm ở dây nguồn, ắc quy hoặc bộ nạp điện.

 hướng dẫn sử dụng bình xịt điện

4.Hướng dẫn bảo quản bình xịt đúng cách

Vật dụng hay công cụ lao động sẽ hoạt động tốt nếu như được bảo quản tốt. Với bình xịt điện cũng vậy, cũng cần được bảo quản đúng cách để có được chất lượng tốt nhất. Cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu bền nhất có lẽ phải ở bước bảo quản:

- Ắc quy sau khi dùng xong cần phải được sạc đầy điện rồi mang cất đi cho lần sau sử dụng. Nếu không thường xuyên sử dụng thì ít nhất 1 tháng 1 lần phải cho máy chạy khởi động chạy một lúc rồi sạc lại ắc quy cho đầy. 

- Trong quá trình sạc cần chú ý thời gian sạc, tránh sạc quá lâu gây không tốt cho ắc quy. Thông thường một bình phun công suất vừa có thời gian sạc từ 8-10 tiếng.

- Bảo quản nơi khô ráo, tránh ẩm thấp sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ thống điện.

- Tránh va đập mạnh ảnh hưởng đến vỏ bình chứa cũng như đến bơm điện và ắc quy.

- Không nhúng cả bình vào nước vì ngập nước có thể làm chập hệ thống điện.

4.1 Cách vệ sinh máy xịt điện

Sau mỗi lần sử dụng, cần phải vệ sinh máy để giữ máy được bền lâu. Vệ sinh máy cũng là một trong những cách sử dụng bình xịt điện. Cụ thể cần phải sửa bình chứa thuốc thật sạch, sục rửa cả vòi phun và ống dẫn. Khi rửa cần tránh nước bắn vào ắc quy điện. Sau khi rửa sạch hãy để bình xịt điện ở nơi khô ráo thoáng mát. Việc vệ sinh sạch sẽ không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ máy mà còn đến sức khỏe của người dùng. Vì thế đây là bước quan trọng sau mỗi lần phun thuốc trừ sâu.

4.2 Những lưu ý về an toàn khi sử dụng máy

Bình phun thuốc trừ sâu bằng điện Vinafarm được cho là thiết bị an toàn khi sử dụng phun xịt hoặc lưu giữ. Chủ yếu các lưu ý thuộc về nguyên tắc pha chế và nguyên tắc bơm thuốc. 

Người nông dân khi áp dụng hướng dẫn sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu, pha chế thuốc phải đảm bảo đúng liều lượng theo hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật. Trong quá trình bơm cũng phải giữ đúng nguyên tắc và cách thức bơm. 

Tuy nhiên bà con khi lựa chọn sản phẩm phải tìm đúng hàng chính hãng tại Vinafarm. Tránh mua phải hàng rẻ tiền, hàng kém chất lượng.

hướng dẫn sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu

5. Ưu điểm bình phun thuốc trừ sâu bằng điện Vinafarm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình phun thuốc trừ sâu như bình phun bằng tay, bằng điện và bằng xăng. Trong số đó bình phun bằng điện nổi bật lên với nhiều ưu điểm và lợi thế.

5.1. Tiết kiệm sức lao động

Đầu tiên phải kể đến đó là tiết kiệm công sức lao động. Giờ những bình phun thuốc bằng tay được thay thế phần lớn bằng các bình chạy bằng động cơ. Người nông dân bớt vất vả hơn rất nhiều lần vì tay chỉ còn phải điều khiển vòi phun mà thôi. Động cơ còn giúp tạo một áp lực đều và mạnh khiến lượng thuốc phun ra là đồng đều về liều lượng. Tình trạng chỗ ít thuốc, chỗ nhiều thuốc không còn đáng lo ngại.

5.2. Đảm bảo an toàn lao động

Thứ hai, bình xịt thuốc sạc điện có độ an toàn cao. Việc mang theo một ắc quy điện ra đồng an toàn hơn rất nhiều so với mang theo một bình chứa xăng. Bình xịt điện không bị rò rỉ thuốc, không gây tiếng ồn và tiết kiệm nước. Thời gian sạc điện nhanh, trữ điện lâu cũng là những ưu điểm tuyệt vời của bình phun bằng điện.

5.3. Nâng cao năng suất lao động

Bình phun thuốc trừ sâu bằng điện Vinafarm có công suất hoạt động cao. So với bình phun bằng tay thì gấp 10 lần về hiệu quả và tốc độ. Thêm vào đó, bình có những chế độ tự động hiện đại. Tự động điều chỉnh áp suất phun, có công tắc ở tay cầm thuận tiện người dùng điều khiển.

cách dùng bình phun thuốc trừ sâu

Ngoài ra bình xịt điện còn nhiều những ưu điểm khác nếu biết cách dùng bình phun thuốc trừ sâu chuẩn. Thiết kế nhỏ gọn dễ đeo trên vai, để đi vào những khu vực nhỏ để phun được trọn vẹn các diện tích. Chất liệu bình phun chắc chắn chống lại va đập và bào mòn hóa chất. Bình xịt có chất lượng cao, sử dụng được lâu dài. Các thiết bị đều làm từ các chất liệu tốt tăng tuổi thọ của sản phẩm.


>>>Trên đây là những hướng dẫn cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu - bình xịt điện giá rẻ chuẩn xác nhất. Nhưng để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành, bà con phải tìm mua đúng hàng chính hãng. Những hàng rẻ hơn ở bên ngoài chất lượng kém, mau hỏng và bảo hành ít gây tốn kém và mất công sức.

Các sản phẩm chính hãng đều được bán tại Công ty TNHH máy nông nghiệp và công cụ VinaFarm. Bà con có thể truy cập trang web https://vinafarm-thn.com/ để tìm hiểu thêm thông tin mua hàng chính hãng giá rẻ.

 

Thống kê truy cập

Đang truy cập 5
Hôm nay 82
Hôm qua 712
Trong tuần 3082
Trong tháng 3765
Tổng số 426091