0935 351 150

Hướng dẫn cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu DỄ DÀNG

Thứ 6 | 09/11/2018 - Lượt xem: 8683

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG BÌNH PHUN THUỐC TRỪ SÂU DỄ DÀNG

Chắc hẳn mỗi gia đình hoặc trang trại nông nghiệp đều sở hữu ít nhất một bình thuốc trừ sâu. Nhưng, cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu như thế nào thì chưa phải tất cả người nông dân đều nắm rõ. Để có thể có được phương pháp dùng bình phun chính xác nhất, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.


Nội dung bài viết

1. Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

1.1. Bình chứa thuốc

1.2. Bơm điện

1.3. Ắc quy

1.4. Vòi phun

2. Ưu điểm bình phun thuốc trừ sâu bằng điện Vinafarm 

2.1. Tiết kiệm sức lao động

2.2. Đảm bảo an toàn lao động

2.3. Nâng cao năng suất lao động

2.4. Các lợi ích khác

3. Cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu chính xác nhất

4. Cách vệ sinh máy xịt điện

5. Hướng dẫn bảo quản bình xịt đúng cách

6. Những lưu ý về an toàn khi sử dụng máy

7. Hướng dẫn cách sửa bình phun thuốc bằng điện trong vài trường hợp cơ bản


1. Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

Bình phun thuốc trừ sâu bằng điện hay còn gọi tắt là bình xịt điện có vai trò rất quan trọng. Nó vừa giúp người nông dân tiết kiệm sức lực vừa giúp bảo vệ mùa màng. Cấu tạo của máy tuy không phức tạp nhưng chưa chắc bà con nông dân đã nắm được. Mà để sử dụng máy tốt nhất thì trước hết hết phải hiểu được cấu tạo của nó.

Bộ phận cơ bản của một bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

Bình xịt điện gồm những thành phần chính sau đây:

 • Bình chứa thuốc
 • Bơm điện
 • Vòi phun
 • Ống dẫn
 • Ắc quy

1.1. Bình chứa thuốc

Bình chứa thuốc được làm từ chất liệu thép không gỉ hoặc nhựa composite giúp bền bỉ và tránh ăn mòn. Đây là chất liệu có thể chống lại sự bào mòn của hóa chất. Bình chứa thông thường có dung tích từ 8 đến 25 lít. Dung tích này phù hợp với việc đeo vai phun thuốc của người làm để thuốc đến được từng cây trồng.

1.2. Bơm điện

Bơm điện, là bộ phận giúp đưa thuốc qua ống dẫn và vòi phun để đến với các loại cây. Đây là thành phần quan trọng nhất của một bình phun thuốc. Một bình xịt thuốc sạc điện tốt phải đảm bảo tạo ra áp lực phun mạnh và đều đặn. Hiệu quả phun của bình phụ thuộc lớn vào một bộ bơm điện tốt.

1.3. Ắc quy

Ắc quy là bộ phận tạo nguồn điện cho cả máy phun thuốc trừ sâu. Một bình ắc quy tốt sẽ giúp máy chạy ổn định trong suốt quá trình bơm, điện áp ổn định. Ắc quy chính hãng sẽ không gây hao điện khi sử dụng lâu dài.

1.4. Vòi phun

Vòi phun và ống dẫn là thành phần giúp đưa thuốc trừ sâu từ bình chưa ra ngoài. Vòi phun có hệ thống tạo các tia phun. Độ phủ của tia phun rộng hay hẹp là do thiết kế của vòi phun. Để độ phân tỏa được tốt nhất, mang lại hiệu quả cho mỗi lần phun, lựa chọn sản phẩm chất lượng là yếu tố quan trọng. Hiểu được cấu tạo của bình phun là bước đầu tiên để nắm được cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu.


>>> Còn rất nhiều phụ kiện khác chưa được kể đến ngoài những chi tiết chính phía trên. Nếu muốn khám phá thêm các chức năng của nó, xem bài viết "Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện bạn cần PHẢI BIẾT" của Vinafarm nhé.


2. Ưu điểm bình phun thuốc trừ sâu bằng điện Vinafarm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình phun thuốc trừ sâu như bình phun bằng tay, bằng điện và bằng xăng. Trong số đó bình phun bằng điện nổi bật lên với nhiều ưu điểm và lợi thế.

2.1. Tiết kiệm sức lao động

Đầu tiên phải kể đến đó là tiết kiệm công sức lao động. Giờ những bình phun thuốc bằng tay được thay thế phần lớn bằng các bình chạy bằng động cơ. Người nông dân bớt vất vả hơn rất nhiều lần vì tay chỉ còn phải điều khiển vòi phun mà thôi. Động cơ còn giúp tạo một áp lực đều và mạnh khiến lượng thuốc phun ra là đồng đều về liều lượng. Tình trạng chỗ ít thuốc, chỗ nhiều thuốc không còn đáng lo ngại.

Máy phun thuốc trừ sâu- công cụ quan trọng của nhà nông

2.2. Đảm bảo an toàn lao động

Thứ hai, bình xịt thuốc sạc điện có độ an toàn cao. Việc mang theo một ắc quy điện ra đồng an toàn hơn rất nhiều so với mang theo một bình chứa xăng. Bình xịt điện không bị rò rỉ thuốc, không gây tiếng ồn và tiết kiệm nước. Thời gian sạc điện nhanh, trữ điện lâu cũng là những ưu điểm tuyệt vời của bình phun bằng điện.

2.3. Nâng cao năng suất lao động

Bình phun thuốc trừ sâu bằng điện Vinafarm có công suất hoạt động cao. So với bình phun bằng tay thì gấp 10 lần về hiệu quả và tốc độ. Thêm vào đó, bình có những chế độ tự động hiện đại. Tự động điều chỉnh áp suất phun, có công tắc ở tay cầm thuận tiện người dùng điều khiển.

2.4. Các lợi ích khác

Ngoài ra bình xịt điện còn nhiều những ưu điểm khác. Thiết kế nhỏ gọn dễ đeo trên vai, để đi vào những khu vực nhỏ để phun được trọn vẹn các diện tích. Chất liệu bình phun chắc chắn chống lại va đập và bào mòn hóa chất. Bình xịt có chất lượng cao, sử dụng được lâu dài. Các thiết bị đều làm từ các chất liệu tốt tăng tuổi thọ của sản phẩm.

3. Cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu chính xác nhất

Bình phun điện là một công cụ mang lại hiệu quả cao trong nông nghiệp. Tuy nhiên, do đặc thù chứa thuốc trừ sâu nên cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu phải thật chuẩn xác. Dùng đúng sẽ giúp diệt trừ sâu bọ, bảo vệ mùa màng. Ngược lại nếu dùng sai sẽ khiến mùa màng bị phản tác dụng, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với nguyên liệu thuốc, người nông dân cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc pha thuốc. Thuốc cần được pha đúng với tỷ lệ theo hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật. Khi pha thuốc cần cho trước vào bình một lượng nước nhất định. Sau đó, hòa tan kỹ thuốc trong bình chứa để đảm bảo thuốc được phân tán đều trong nước.

Nên để đúng tỷ lệ theo như hướng dẫn kỹ thuật, Nếu pha đậm đặc quá sẽ khiến mùa màng bị hủy hoại, môi trường bị ảnh hưởng. Nếu pha quá loãng sẽ khiến sâu bọ nhờn thuốc, không hiệu quả, thậm chí gây ra dịch bệnh.

Với việc vận hành bình phun điện, cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu không quá khó khăn.

 • Bước 1: Trước khi sử dụng máy phải đảm bảo rằng ắc quy đã được sạc đầy điện. Cách sạc bình xịt điện rất đơn giản. Nếu khi cắm điện hiện đèn đỏ tức là đang sạc điện, khi điện được sạc đầy, đèn sẽ chuyển sang màu xanh.
 • Bước 2:  Kiểm tra máy có hoạt động đúng không bằng cách thử bằng nước thường trước. Xịt kiểm tra xem vòi phun và ống dẫn có bị tắc không, các khớp nối giữa các đường ống có bị rò không. 
 • Bước 3: Sau khi kiểm tra không có vấn đề gì thì có thể tiến hành pha thuốc để bắt đầu xịt. Dựa vào diện tích ruộng cần phun để đong lượng hợp lý thuốc. Khi đổ nước thuốc vào bình nhất thiết phải qua màng lưới lọc. Sau khi đổ thuốc xong, đóng thật chặt nắp bình lại để tránh đổ hóa chất ra ngoài.
 • Bước 4: Nối gắn mô tơ điện vào bình ắc quy, bật công tắc khởi động khi bình đã được đưa ra khu vực cần phun thuốc. Khi không cần phun nữa chỉ cần ngắt công tắc điện. Nên chú ý khi đã phun hết thuốc, máy không tự động ngừng mà vẫn cần phải ngắt công tắc.

Phải nắm rõ cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu trước khi vận hành

Trên đây là cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu chuẩn xác. Ngoài ra trong quá trình phun nên phun xuôi chiều gió, tránh phun khi trời nắng hoặc mưa, nên phun lúc chiều tối. Trang phục bảo hộ cần được trang bị đầy đủ, găng tay, mũ, khẩu trang để bảo vệ sức khỏe bản thân. Để tăng hiệu quả của việc phun thuốc cũng cần phải vệ sinh và bảo quản bình hợp lý. Điều này giúp tăng tuổi thọ cho bình phun.


>>> Bạn có biết mua bình xịt điện như thế nào để có giá rẻ và chất lượng nhất? Đó là những kinh nghiệm VinafarmTHN đúc kết được và chia sẻ cho mọi người đấy! Vì vậy đừng bỏ qua bài viết bổ ích này nhé.


4. Cách vệ sinh máy xịt điện

Sau mỗi lần sử dụng, cần phải vệ sinh máy để giữ máy được bền lâu. Vệ sinh máy cũng là một trong những cách sử dụng bình xịt điện. Cụ thể cần phải sửa bình chứa thuốc thật sạch, sục rửa c vòi phun và ống dẫn. Khi rửa cần tránh nước bắn vào ắc quy điện. Sau khi rửa sạch hãy để bình xịt điện ở nơi khô ráo thoáng mát. Việc vệ sinh sạch sẽ không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ máy mà còn đến sức khỏe của người dùng. Vì thế đây là bước quan trọng sau mỗi lần phun thuốc trừ sâu.

5. Hướng dẫn bảo quản bình xịt đúng cách

Vật dụng hay công cụ lao động sẽ hoạt động tốt nếu như được bảo quản tốt. Với bình xịt điện cũng vậy, cũng cần được bảo quản đúng cách để có được chất lượng tốt nhất.

Ắc quy sau khi dùng xong cần phải được sạc đầy điện rồi mang cất đi cho lần sau sử dụng. Nếu không thường xuyên sử dụng thì ít nhất 1 tháng 1 lần phải cho máy chạy khởi động chạy một lúc rồi sạc lại ắc quy cho đầy. Trong quá trình sạc cần chú ý thời gian sạc, tránh sạc quá lâu gây không tốt cho ắc quy. Thông thường một bình phun công suất vừa có thời gian sạc từ 8-10 tiếng.

Bảo quản nơi khô ráo, tránh ẩm thấp sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ thống điện. Tránh va đập mạnh ảnh hưởng đến vỏ bình chứa cũng như đến bơm điện và ắc quy. Không nhúng cả bình vào nước vì ngập nước có thể làm chập hệ thống điện.

6. Những lưu ý về an toàn khi sử dụng máy

Bình phun thuốc trừ sâu bằng điện Vinafarm được coi là bình khá an toàn. Chủ yếu các lưu ý thuộc về nguyên tắc pha chế và nguyên tắc bơm thuốc. Người nông dân khi pha chế thuốc phải đảm bảo đúng liều lượng theo hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật. Trong quá trình bơm cũng phải giữ đúng nguyên tắc và cách thức bơm. Tuy nhiên bà con khi lựa chọn sản phẩm phải tìm đúng hàng chính hãng tại Vinafarm. Tránh mua phải hàng rẻ tiền, hàng kém chất lượng.

Cần trang bị bảo hộ đầy đủ khi tiến hành phun thuốc trừ sâu

7. Hướng dẫn cách sửa bình phun thuốc bằng điện trong vài trường hợp cơ bản

Trong một vài trường hợp cơ bản, người nông dân có thể sửa máy phun thuốc tại nhà theo hướng dẫn sau:

Khi động cơ không chạy hoặc đang chy nhưng tự ngắt, nguyên nhân có thể do lỏng dây, ắc quy hết điện hoặc công tắc bị hỏng. Khi đó chúng ta cần kiểm tra lại dây điện, ắc quy và công tắc để tìm ra nguyên nhân chính xác.

Khi thấy áp suất phun bị yếu đi, lượng nước phun ít, nguyên nhân có thể do vòi phun bị tắc, điện áp không đủ hoặc do bộ chỉnh áp đầu bơm. Ta có thể vặn chỉnh bộ chỉnh áp, nếu không được sẽ kiểm tra làm sạch lưới lọc vòi và sạc đầy ắc quy.

Khi rò rỉ nước, ta cần kiểm tra hệ thống cái mối nối, vặn kỹ lại. Nếu không được có thể do ống dẫn hoặc zoăng bị hỏng, cần thay thế.

Khi sạc điện không vào thì lỗi có thể nằm ở dây nguồn, ắc quy hoặc bộ nạp điện.

Bình phun thuốc sâu chính hãng có tại Vinafarm

Trên đây là nhng hướng dẫn cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu bằng điện chuẩn xác nhất. Nhưng để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành, bà con phải tìm mua đúng hàng chính hãng. Những hàng rẻ hơn ở bên ngoài chất lượng kém, mau hỏng và bảo hành ít gây tốn kém và mất công sức. Các sản phẩm chính hãng đều được bán tại Công ty TNHH máy nông nghiệp và công cụ VinaFarm, có địa chỉ tại 36 Khiếu Năng Tĩnh, Khu phố 7, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Bà con có thể truy cập trang web https://vinafarm-thn.com/ để tìm hiểu thêm thông tin.

Đang tải bình luận,....
 • GIÁ máy cưa xích bao nhiêu và bị ẢNH HƯỞNG bởi yếu tố gì

  Máy cưa xích hiện nay là một trong những trang thiết bị hỗ trợ không nào thể thiếu. Chúng không chỉ là dụng cụ dùng để chặt cây, xẻ gỗ như bình thường. Thay vào đó trong một số trường hợp máy còn  là công cụ cứu nạn, cứu hộ vào những ngày bão lũ về. Chính vì thế mà trên các trang tìm kiếm mọi người đang thắc mắc không biết giá máy cưa xích là bao nhiêu. Vậy để biết được chính xác bảng giá ấy như thế nào, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn. 
  Đọc tiếp
 • Cơ chế của máy nổ bỏng là gì và ƯU ĐIỂM của từng loại cơ chế

  Bỏng gạo là món quà dân dã của người Việt Nam được làm từ nguồn nguyên liệu phổ biến là ngô và gạo. Món ăn dân dã đơn giản nhưng mang đến những nét tinh hoa dân tộc của người Việt Nam. Vì vậy mà bỏng gạo đã xuất hiện trên blog ẩm thực của người nước ngoài và rất được nhiều bạn bè quốc tế quan tâm. Nắm được điều này người ta đã cho ra đời máy nổ bỏng để tiện dụng trong việc sản xuất ra bỏng gạo. Vậy máy nổ bỏng là gì và cơ chế của máy nổ bỏng ra sao?
  Đọc tiếp
 • Cách chế tạo máy gieo hạt có đơn giản NHƯ BẠN NGHĨ hay không?

  Máy gieo hạt là một trong những thiết bị lao động rất cần thiết cho người nông dân. Không chỉ giúp người nông dân thực hiện việc gieo trồng nhanh chóng hơn mà còn đạt hiệu quả rất cao trong tăng gia sản xuất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thiết bị này và cách chế tạo máy gieo hạt trong bài viết sau bạn nhé!
  Đọc tiếp
 • Các dòng ổ cước máy cắt cỏ PHỔ BIẾN và cách thay ổ CHUẨN NHẤT

  Máy cắt cỏ là một vật dụng khá quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực nông thôn. Việc sử dụng máy cắt cỏ giúp tiết kiệm được thời gian và sức lực của con người rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai sử dụng máy cắt cỏ đều biết đến ổ cước máy cắt cỏ là gì và thông tin về bộ phận này. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
  Đọc tiếp
 • GIẢI ĐÁP bình phun thuốc diệt khuẩn Virus Corona có hiệu quả

  Như chúng ta đã biết, đại dịch Covid-19 do virus Corona hiện đang xảy ra trên toàn bộ thế giới và gây ảnh hưởng nghiêm trọng về người cũng như về kinh tế trong đó có cả Việt Nam. Vậy virus Corona là gì? nó bắt nguồn từ đâu, phòng chống virus Corona bằng cách nào, sử dụng bình phun thuốc diệt khuẩn Virus Corona có hiệu quả không? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.
  Đọc tiếp
 • Máy cắt cỏ giá bao nhiêu để đạt CHẤT LƯỢNG như bạn MONG MUỐN

  Máy cắt cỏ là vật dụng không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam, nhất là ở những vùng nông thôn. Việc sử dụng máy cắt cỏ trong lao động sản xuất giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, tùy vào từng loại máy thì mới có thể xác định được máy cắt cỏ giá bao nhiêu . Hãy theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời nhé.
  Đọc tiếp
 • [HƯỚNG DẪN] Mua máy nổ chính hãng với giá rẻ BÈO 

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp máy nổ khác nhau. Tuy nhiên không phải tại địa chỉ nào cũng đều mang đến những sản phẩm đảm bảo chất lượng, và uy tín. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu về loại máy này và có được những địa chỉ uy tín để mua máy nổ nhé!
  Đọc tiếp

Cột trái

Bình xịt điện (phun thuốc trừ sâu) hiện đại giá rẻ - Vinafarm
Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm
Nhiều chi nhánh trên cả nước
Máy móc hiện đại bậc nhất
Liên hệ: 0982 847 502

Thống kê truy cập

Đang truy cập 9
Hôm nay 441
Hôm qua 607
Trong tuần 2267
Trong tháng 5131
Tổng số 126410