0935 351 150

Hướng dẫn cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu DỄ DÀNG

Thứ 6 | 09/11/2018 - Lượt xem: 10646

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG BÌNH PHUN THUỐC TRỪ SÂU DỄ DÀNG

Chắc hẳn mỗi gia đình hoặc trang trại nông nghiệp đều sở hữu ít nhất một bình thuốc trừ sâu. Nhưng, cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu như thế nào thì chưa phải tất cả người nông dân đều nắm rõ. Để có thể có được phương pháp dùng bình phun chính xác nhất, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.


Nội dung bài viết

1. Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

1.1. Bình chứa thuốc

1.2. Bơm điện

1.3. Ắc quy

1.4. Vòi phun

2. Ưu điểm bình phun thuốc trừ sâu bằng điện Vinafarm 

2.1. Tiết kiệm sức lao động

2.2. Đảm bảo an toàn lao động

2.3. Nâng cao năng suất lao động

2.4. Các lợi ích khác

3. Cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu chính xác nhất

4. Cách vệ sinh máy xịt điện

5. Hướng dẫn bảo quản bình xịt đúng cách

6. Những lưu ý về an toàn khi sử dụng máy

7. Hướng dẫn cách sửa bình phun thuốc bằng điện trong vài trường hợp cơ bản


1. Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

Bình phun thuốc trừ sâu bằng điện hay còn gọi tắt là bình xịt điện có vai trò rất quan trọng. Nó vừa giúp người nông dân tiết kiệm sức lực vừa giúp bảo vệ mùa màng. Cấu tạo của máy tuy không phức tạp nhưng chưa chắc bà con nông dân đã nắm được. Mà để sử dụng máy tốt nhất thì trước hết hết phải hiểu được cấu tạo của nó.

Bộ phận cơ bản của một bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

Bình xịt điện gồm những thành phần chính sau đây:

 • Bình chứa thuốc
 • Bơm điện
 • Vòi phun
 • Ống dẫn
 • Ắc quy

1.1. Bình chứa thuốc

Bình chứa thuốc được làm từ chất liệu thép không gỉ hoặc nhựa composite giúp bền bỉ và tránh ăn mòn. Đây là chất liệu có thể chống lại sự bào mòn của hóa chất. Bình chứa thông thường có dung tích từ 8 đến 25 lít. Dung tích này phù hợp với việc đeo vai phun thuốc của người làm để thuốc đến được từng cây trồng.

1.2. Bơm điện

Bơm điện, là bộ phận giúp đưa thuốc qua ống dẫn và vòi phun để đến với các loại cây. Đây là thành phần quan trọng nhất của một bình phun thuốc. Một bình xịt thuốc sạc điện tốt phải đảm bảo tạo ra áp lực phun mạnh và đều đặn. Hiệu quả phun của bình phụ thuộc lớn vào một bộ bơm điện tốt.

1.3. Ắc quy

Ắc quy là bộ phận tạo nguồn điện cho cả máy phun thuốc trừ sâu. Một bình ắc quy tốt sẽ giúp máy chạy ổn định trong suốt quá trình bơm, điện áp ổn định. Ắc quy chính hãng sẽ không gây hao điện khi sử dụng lâu dài.

1.4. Vòi phun

Vòi phun và ống dẫn là thành phần giúp đưa thuốc trừ sâu từ bình chưa ra ngoài. Vòi phun có hệ thống tạo các tia phun. Độ phủ của tia phun rộng hay hẹp là do thiết kế của vòi phun. Để độ phân tỏa được tốt nhất, mang lại hiệu quả cho mỗi lần phun, lựa chọn sản phẩm chất lượng là yếu tố quan trọng. Hiểu được cấu tạo của bình phun là bước đầu tiên để nắm được cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu.


>>> Còn rất nhiều phụ kiện khác chưa được kể đến ngoài những chi tiết chính phía trên. Nếu muốn khám phá thêm các chức năng của nó, xem bài viết "Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện bạn cần PHẢI BIẾT" của Vinafarm nhé.


2. Ưu điểm bình phun thuốc trừ sâu bằng điện Vinafarm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình phun thuốc trừ sâu như bình phun bằng tay, bằng điện và bằng xăng. Trong số đó bình phun bằng điện nổi bật lên với nhiều ưu điểm và lợi thế.

2.1. Tiết kiệm sức lao động

Đầu tiên phải kể đến đó là tiết kiệm công sức lao động. Giờ những bình phun thuốc bằng tay được thay thế phần lớn bằng các bình chạy bằng động cơ. Người nông dân bớt vất vả hơn rất nhiều lần vì tay chỉ còn phải điều khiển vòi phun mà thôi. Động cơ còn giúp tạo một áp lực đều và mạnh khiến lượng thuốc phun ra là đồng đều về liều lượng. Tình trạng chỗ ít thuốc, chỗ nhiều thuốc không còn đáng lo ngại.

Máy phun thuốc trừ sâu- công cụ quan trọng của nhà nông

2.2. Đảm bảo an toàn lao động

Thứ hai, bình xịt thuốc sạc điện có độ an toàn cao. Việc mang theo một ắc quy điện ra đồng an toàn hơn rất nhiều so với mang theo một bình chứa xăng. Bình xịt điện không bị rò rỉ thuốc, không gây tiếng ồn và tiết kiệm nước. Thời gian sạc điện nhanh, trữ điện lâu cũng là những ưu điểm tuyệt vời của bình phun bằng điện.

2.3. Nâng cao năng suất lao động

Bình phun thuốc trừ sâu bằng điện Vinafarm có công suất hoạt động cao. So với bình phun bằng tay thì gấp 10 lần về hiệu quả và tốc độ. Thêm vào đó, bình có những chế độ tự động hiện đại. Tự động điều chỉnh áp suất phun, có công tắc ở tay cầm thuận tiện người dùng điều khiển.

2.4. Các lợi ích khác

Ngoài ra bình xịt điện còn nhiều những ưu điểm khác. Thiết kế nhỏ gọn dễ đeo trên vai, để đi vào những khu vực nhỏ để phun được trọn vẹn các diện tích. Chất liệu bình phun chắc chắn chống lại va đập và bào mòn hóa chất. Bình xịt có chất lượng cao, sử dụng được lâu dài. Các thiết bị đều làm từ các chất liệu tốt tăng tuổi thọ của sản phẩm.

3. Cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu chính xác nhất

Bình phun điện là một công cụ mang lại hiệu quả cao trong nông nghiệp. Tuy nhiên, do đặc thù chứa thuốc trừ sâu nên cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu phải thật chuẩn xác. Dùng đúng sẽ giúp diệt trừ sâu bọ, bảo vệ mùa màng. Ngược lại nếu dùng sai sẽ khiến mùa màng bị phản tác dụng, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với nguyên liệu thuốc, người nông dân cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc pha thuốc. Thuốc cần được pha đúng với tỷ lệ theo hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật. Khi pha thuốc cần cho trước vào bình một lượng nước nhất định. Sau đó, hòa tan kỹ thuốc trong bình chứa để đảm bảo thuốc được phân tán đều trong nước.

Nên để đúng tỷ lệ theo như hướng dẫn kỹ thuật, Nếu pha đậm đặc quá sẽ khiến mùa màng bị hủy hoại, môi trường bị ảnh hưởng. Nếu pha quá loãng sẽ khiến sâu bọ nhờn thuốc, không hiệu quả, thậm chí gây ra dịch bệnh.

Với việc vận hành bình phun điện, cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu không quá khó khăn.

 • Bước 1: Trước khi sử dụng máy phải đảm bảo rằng ắc quy đã được sạc đầy điện. Cách sạc bình xịt điện rất đơn giản. Nếu khi cắm điện hiện đèn đỏ tức là đang sạc điện, khi điện được sạc đầy, đèn sẽ chuyển sang màu xanh.
 • Bước 2:  Kiểm tra máy có hoạt động đúng không bằng cách thử bằng nước thường trước. Xịt kiểm tra xem vòi phun và ống dẫn có bị tắc không, các khớp nối giữa các đường ống có bị rò không. 
 • Bước 3: Sau khi kiểm tra không có vấn đề gì thì có thể tiến hành pha thuốc để bắt đầu xịt. Dựa vào diện tích ruộng cần phun để đong lượng hợp lý thuốc. Khi đổ nước thuốc vào bình nhất thiết phải qua màng lưới lọc. Sau khi đổ thuốc xong, đóng thật chặt nắp bình lại để tránh đổ hóa chất ra ngoài.
 • Bước 4: Nối gắn mô tơ điện vào bình ắc quy, bật công tắc khởi động khi bình đã được đưa ra khu vực cần phun thuốc. Khi không cần phun nữa chỉ cần ngắt công tắc điện. Nên chú ý khi đã phun hết thuốc, máy không tự động ngừng mà vẫn cần phải ngắt công tắc.

Phải nắm rõ cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu trước khi vận hành

Trên đây là cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu chuẩn xác. Ngoài ra trong quá trình phun nên phun xuôi chiều gió, tránh phun khi trời nắng hoặc mưa, nên phun lúc chiều tối. Trang phục bảo hộ cần được trang bị đầy đủ, găng tay, mũ, khẩu trang để bảo vệ sức khỏe bản thân. Để tăng hiệu quả của việc phun thuốc cũng cần phải vệ sinh và bảo quản bình hợp lý. Điều này giúp tăng tuổi thọ cho bình phun.


>>> Bạn có biết mua bình xịt điện như thế nào để có giá rẻ và chất lượng nhất? Đó là những kinh nghiệm VinafarmTHN đúc kết được và chia sẻ cho mọi người đấy! Vì vậy đừng bỏ qua bài viết bổ ích này nhé.


4. Cách vệ sinh máy xịt điện

Sau mỗi lần sử dụng, cần phải vệ sinh máy để giữ máy được bền lâu. Vệ sinh máy cũng là một trong những cách sử dụng bình xịt điện. Cụ thể cần phải sửa bình chứa thuốc thật sạch, sục rửa c vòi phun và ống dẫn. Khi rửa cần tránh nước bắn vào ắc quy điện. Sau khi rửa sạch hãy để bình xịt điện ở nơi khô ráo thoáng mát. Việc vệ sinh sạch sẽ không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ máy mà còn đến sức khỏe của người dùng. Vì thế đây là bước quan trọng sau mỗi lần phun thuốc trừ sâu.

5. Hướng dẫn bảo quản bình xịt đúng cách

Vật dụng hay công cụ lao động sẽ hoạt động tốt nếu như được bảo quản tốt. Với bình xịt điện cũng vậy, cũng cần được bảo quản đúng cách để có được chất lượng tốt nhất.

Ắc quy sau khi dùng xong cần phải được sạc đầy điện rồi mang cất đi cho lần sau sử dụng. Nếu không thường xuyên sử dụng thì ít nhất 1 tháng 1 lần phải cho máy chạy khởi động chạy một lúc rồi sạc lại ắc quy cho đầy. Trong quá trình sạc cần chú ý thời gian sạc, tránh sạc quá lâu gây không tốt cho ắc quy. Thông thường một bình phun công suất vừa có thời gian sạc từ 8-10 tiếng.

Bảo quản nơi khô ráo, tránh ẩm thấp sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ thống điện. Tránh va đập mạnh ảnh hưởng đến vỏ bình chứa cũng như đến bơm điện và ắc quy. Không nhúng cả bình vào nước vì ngập nước có thể làm chập hệ thống điện.

6. Những lưu ý về an toàn khi sử dụng máy

Bình phun thuốc trừ sâu bằng điện Vinafarm được coi là bình khá an toàn. Chủ yếu các lưu ý thuộc về nguyên tắc pha chế và nguyên tắc bơm thuốc. Người nông dân khi pha chế thuốc phải đảm bảo đúng liều lượng theo hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật. Trong quá trình bơm cũng phải giữ đúng nguyên tắc và cách thức bơm. Tuy nhiên bà con khi lựa chọn sản phẩm phải tìm đúng hàng chính hãng tại Vinafarm. Tránh mua phải hàng rẻ tiền, hàng kém chất lượng.

Cần trang bị bảo hộ đầy đủ khi tiến hành phun thuốc trừ sâu

7. Hướng dẫn cách sửa bình phun thuốc bằng điện trong vài trường hợp cơ bản

Trong một vài trường hợp cơ bản, người nông dân có thể sửa máy phun thuốc tại nhà theo hướng dẫn sau:

Khi động cơ không chạy hoặc đang chy nhưng tự ngắt, nguyên nhân có thể do lỏng dây, ắc quy hết điện hoặc công tắc bị hỏng. Khi đó chúng ta cần kiểm tra lại dây điện, ắc quy và công tắc để tìm ra nguyên nhân chính xác.

Khi thấy áp suất phun bị yếu đi, lượng nước phun ít, nguyên nhân có thể do vòi phun bị tắc, điện áp không đủ hoặc do bộ chỉnh áp đầu bơm. Ta có thể vặn chỉnh bộ chỉnh áp, nếu không được sẽ kiểm tra làm sạch lưới lọc vòi và sạc đầy ắc quy.

Khi rò rỉ nước, ta cần kiểm tra hệ thống cái mối nối, vặn kỹ lại. Nếu không được có thể do ống dẫn hoặc zoăng bị hỏng, cần thay thế.

Khi sạc điện không vào thì lỗi có thể nằm ở dây nguồn, ắc quy hoặc bộ nạp điện.

Bình phun thuốc sâu chính hãng có tại Vinafarm

Trên đây là nhng hướng dẫn cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu bằng điện chuẩn xác nhất. Nhưng để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành, bà con phải tìm mua đúng hàng chính hãng. Những hàng rẻ hơn ở bên ngoài chất lượng kém, mau hỏng và bảo hành ít gây tốn kém và mất công sức. Các sản phẩm chính hãng đều được bán tại Công ty TNHH máy nông nghiệp và công cụ VinaFarm, có địa chỉ tại 36 Khiếu Năng Tĩnh, Khu phố 7, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Bà con có thể truy cập trang web https://vinafarm-thn.com/ để tìm hiểu thêm thông tin.

Đang tải bình luận,....
 • Mua bình xịt điện chính hãng giá rẻ chất lượng cần QUAN TÂM

  Mua bình xịt điện đã trở thành nhu cầu tất yếu của đại đa số nhà nông. Những điều mà người nông dân hay chú ý khi mua bình xịt điện: giá cả, chất lượng, tuổi thọ, nguồn gốc, thương hiệu, ... bình xịt điện. Khi có nhu cầu mua bình xịt điện, bạn có thể đến với Vinafarm, một địa chỉ uy tín, chất lượng.
  Đọc tiếp
 • Tìm hiểu NGUYÊN NHÂN và cách KHẮC PHỤC máy nổ ra khói trắng

  Máy nổ ra khói trắng nguyên nhân hình thành do đâu? Cách khắc phục hiện tượng xuất hiện khói trắng ở máy nổ như thế nào? Đây là những câu hỏi liên quan được người dùng ráo riết tìm đáp án hiện nay. Biết được những thắc mắc và lo lắng ấy của mọi người, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn. Chắc chắn thông qua bài viết, bạn sẽ không phải lo lắng về hiện tượng ra khói trắng của máy nổ.
  Đọc tiếp
 • TẤT TẦN TẬT về máy xới đất đa năng và ĐỊA CHỈ mua máy UY TÍN

  Giá máy xới đất đa năng có nhiều mức tương ứng với từng loại máy khác nhau. Tùy thuộc vào công suất, thương hiệu, màu sắc của máy mà có giá tiền khác nhau. Nếu các bạn chưa có được giá thành chung của các loại máy xới đất đa năng thì đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi nhé. Chắc chắn các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích về giá của các sản phẩm máy xới đất.
  Đọc tiếp
 • Máy cắt cỏ giá bao nhiêu để đạt CHẤT LƯỢNG như bạn MONG MUỐN

  Máy cắt cỏ là vật dụng không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam, nhất là ở những vùng nông thôn. Việc sử dụng máy cắt cỏ trong lao động sản xuất giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, tùy vào từng loại máy thì mới có thể xác định được máy cắt cỏ giá bao nhiêu . Hãy theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời nhé.
  Đọc tiếp

Cột trái

Bình xịt điện (phun thuốc trừ sâu) hiện đại giá rẻ - Vinafarm
Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm
Nhiều chi nhánh trên cả nước
Máy móc hiện đại bậc nhất
Liên hệ: 0982 847 502

Thống kê truy cập

Đang truy cập 9
Hôm nay 100
Hôm qua 486
Trong tuần 100
Trong tháng 2177
Tổng số 171292