0935351150

Cách diệt sâu cuốn lá trên cây lúa NHANH GỌN lẹ bạn cần biết

Thứ 6 | 11/09/2020 - Lượt xem: 4177

Cách diệt sâu cuốn lá trên cây lúa NHANH GỌN lẹ bạn cần biết

Sâu cuốn lá không còn xa lạ gì đối với những bà con đang trồng lúa hiện nay. Đây là một trong những loại sâu thường gây hại trên diện rồng vào những giai đoạn lúa đẻ nhánh là lúc sâu phát triển mạnh nhất, làm chi lúa khi trưởng thành thường có triệu chứng là hạt lép ảnh hưởng đến năng suất và thu nhập của các bà con. Hiệu được điều đó, hôm nay Vinafarm sẽ bật mí cho bạn cách diệt sâu cuốn lá hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Cách diệt sâu cuốn lá


Nội dung bài viết

1. Cách diệt sâu cuốn lá

2. Cách tính tuổi sâu cuốn la

3. Các hình ảnh sâu cuốn lá lúa loại nhỏ


1. Cách diệt sâu cuốn lá

Cách diệt sâu cuốn lá lúa theo hướng bền vững, chúng ta cần phải tăng cường áp dụng những quy trình phòng nữa và kết hợp những phương pháp thủ công như, cánh tác, sinh học…

Chúng ta hãy ký sinh những loài ong, nắm để bảo vệ những cây lúa tránh đi sự gây hại của sâu cuốn lá. Vì những loài này là những thiên địch của sâu cuốn

Những biện pháp canh tác là hết sức quan trọng, nếu bạn thực hiện đúng kỹ thuật từ khâu làm đất, gieo hạt, bón, phân, thời vụ, chế độ nước… sẽ khắc phục được những sâu bệnh gây hại nói chung và sâu cuốn lá nói riêng.

Dùng chất hóa học cũng là một trong những vũ khí vô cùng lợi hại, phải sử dụng khi thời tiết thuận lợi khi những sâu bệnh bùng phát thật mạnh và các biện pháp khác không đủ sức để khống chế được nữa. Bạn có thể dùng loại thuốc đặc trị sâu cuốn lá lúa Padan 95SP, Regent 800WP để loại trừ sâu bệnh. Hãy tuân thủ 4 nguyên tắc dưới đây (đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng thời gian, đúng phương pháp).
 


>>> Khi bắt đầu phun thuốc bạn cần nên lưu ý những điều sau, mời bạn xem qua tại đây


thuốc đặc trị sâu cuốn lá lúa

Thời điểm khi phun thuốc, cần phải nghe thông báo từ những cơ quan ở địa phương mình sinh sống, phun thuốc khi mà trứng của sâu nở rộ ra. Hoặc có thể phun thuốc khi ngớt bướm 2-3 ngày. Khi lúc đã xuôi trái, sâu cuốn lá không phá hại nữa mặc dù mật độ bướm rất cao trước đó.


>>> Để thuận tiện trong việc phun thuốc trừ sâu để diệt trừ đi những loại sâu gây hại một cách dễ dàng, hiệu quả nhất và tiết kiệm được nhiều thời gian, mà không sử dụng đến bình xịt điện để tiết kiệm được thời gian và sức lực. Nếu bạn muốn mua sản phẩm này thì bạn có thể đến công ty Vinafarm để có thể sở hữu một chiếc máy vô cùng chất lượng, kèm theo đó giá thành vô cùng rẻ. Bạn có thể xem qua 25+ mẫu bình xịt điện mới được ra lò gần đây, mời bạn xem qua.


2. Cách tính tuổi sâu cuốn la

Bướm sâu cuốn lá nhỏ thường dẻ những quả trứng có hình bầu dục, thường ở những lá lúa. Trứng mới đẻ thường có màu hơi đục, khi đã đủ ngày thì ngả qua màu vàng.

Những con sâu ở tuổi 1 thì đã rất linh hoạt, khi đến tuổi 2-3 trở đi những con sâu non này sẽ nhả tơ khâu hai mép lá cuốn thành tổ nằm bên trong để gây hại lên thân lá lúa, khi lên tuổi 4-5 nhả tơ dệt gập lá theo chiều ngang hoặc chập nhiều lá thành bao. Những con sâu này sẽ đẩy sức chuyển động để chui ra khỏi bao để tìm chỗ hóa nhộng theo cách nhả tơ, cắt đứt đi hai mép lá khâu thành bao hoặc bò xuống gốc lúa, bẹ lá dệt kén mỏng hóa nhộng

Cách tính tuổi sâu cuốn lá

Những con trưởng thành có màu vàng nâu mép trước màu nâu đen.

Vòng đời của sâu cuốn lá nhỏ từ 30-35 ngày:

+ Thời gian trứng: 6-7 ngày.

+ Thời gian sâu non: 15-25 ngày.

+ Thời gian nhộng: 6-8 ngày.

+ Thời gian ngài vũ hóa đến đẻ trứng: 2-7 ngày.

3. Các hình ảnh sâu cuốn lá lúa loại nhỏ

Dưới đây là toàn bộ hình ảnh sâu cuốn lá lúa loại nhỏ bạn phải biết.

Hình ảnh sâu cuốn la lúa loại nhỏ
Hình ảnh sâu cuốn la lúa loại nhỏ
sâu cuốn lá nhỏ hại lúa
sâu cuốn lá nhỏ hại lúa
sâu cuốn lá
sâu cuốn lá
sâu cuốn lá lớn
sâu cuốn lá lớn

Trên đây là toàn bộ cách diệt sâu cuốn lá lúa nhanh chóng nhất cũng như những hình ảnh sâu cuốn lá loại nhỏ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp được bà con trừ khử đi những sâu cuốn lá một cách dễ dàng để tăng năng suất.

Thống kê truy cập

Đang truy cập 12
Hôm nay 385
Hôm qua 645
Trong tuần 4884
Trong tháng 12082
Tổng số 456067