0935351150

Tổng hợp các cách diệt cỏ gấu hiệu quả nhất hiện nay

Thứ 7 | 25/07/2020 - Lượt xem: 5788

Tổng hợp các cách diệt cỏ gấu hiệu quả nhất hiện nay

Cỏ gấu tuy không có hại nhưng nếu để lâu dài sẽ gây mất mỹ quan và là điều kiện để các loại côn trùng sinh sôi nảy nở. Như vậy sẽ có ảnh hưởng đến con người sống cung quanh đó. Nếu bạn vẫn chưa tìm được cách diệt cỏ gấu hiệu quả nhất thì có thể tham khảo bài viết sau đây của Vinafarm-THN.

cách diệt cỏ gấu hiệu quả


Nội dung bài viết

1. Tìm hiểu về cỏ gấu

2. Những cách diệt cỏ gấu hiệu quả

2.1 Phương pháp dùng tay thủ công

2.2 Phủ bạt nilon nông nghiệp

2.3 Sử dụng thuốc diệt cỏ

3. Cách phun thuốc diệt cỏ an toàn


1. Tìm hiểu về cỏ gấu

Cỏ gấu là một loại thực vật thuộc họ cói. Phần thân rễ của loại cỏ này có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Chúng còn có tên gọi khác là cỏ ú, củ gấu, sa thảo,... Chúng cao khoảng 20-30 cm, phần thân và rễ để lâu dần sẽ phình to thành củ ngắn. 

Phần thịt bên trong của cây có mùi thơm và màu nâu đỏ. Loại cỏ này xuất hiện và phân bố khá phổ biến tại Việt Nam. Bạn có thể thấy chúng mọc đặc biệt nhiều tại các ven đê hoặc bờ ruộng vào mùa đông.

cây cỏ gấu

2. Những cách diệt cỏ gấu hiệu quả

Cỏ gấu tuy không có hại nhưng nếu để chúng phát triển quá lớn có thể gây mất thẩm mỹ, bất tiện trong quá trình sinh hoạt. Nếu bạn muốn tìm cho mình một cách diệt cỏ gấu hiệu quả có thể tham khảo các hướng dẫn diệt cỏ gấu hiệu quả nhất.

2.1 Phương pháp dùng tay thủ công

Nhắc đến diệt cỏ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phương pháp dùng tay thủ công, Với diện tích mọc dài và rộng thì thông thường con người sẽ sử dụng các loại dụng cụ như cuốc để loại bỏ cỏ gấu.

Phương pháp này có ưu điểm là giúp bảo vệ môi trường, không tốn chi phí mua thiết bị. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là nhiều khi cỏ làm không được sạch, không được loại bỏ tận gốc. Vì vậy nên chỉ trong một thời gian ngắn chúng có thể mọc lại rậm rạp hơn.

diệt cỏ gấu bằng tay

2.2 Phủ bạt nilon nông nghiệp

Sử dụng màng phủ nilon nông nghiệp là phương pháp khá phổ biến trong nuôi trồng rau sạch. Bạn có thể tận dụng phương pháp này để diệt cỏ gấu. Ưu điểm của phương pháp này là hạn chế được lượng ánh sáng tiếp xúc nên tốc độ mọc của cỏ gấu sẽ bị kìm hãm lại. Phương pháp này cũng giúp hạn chế việc sử dụng thuốc trừ sâu 

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng phương pháp phủ bạt nilon nông nghiệp cũng có một số nhược điểm cần chú ý. Chi phí đầu tư cho phương pháp này khá cao, vì vậy không phải ai cũng có thể thực hiện được phương pháp này. Ngoài ra chất liệu nilon có thời gian phân hủy lâu nên sẽ có ảnh hưởng đến môi trường sống.

phủ bạc nilong nông nghiệp

2.3 Sử dụng thuốc diệt cỏ

Dùng các loại thuốc diệt cỏ là phương pháp được cho là hiệu quả nhất nếu bạn muốn diệt cỏ gấu. Bạn có thể sử dụng chúng trên diện tích rộng mà không mất quá nhiều công sức. Vì khá đa dạng nhãn hiệu nên bạn có thể chủ động lựa chọn loại thuốc diệt cỏ phù hợp nhất. Sử dụng thuốc diệt cỏ có thể hạn chế được 80% lượng cỏ gấu. 

Mặt khác, phương pháp này cũng có một số điểm cần lưu ý. Những dòng thuốc diệt cỏ có công dụng mạnh và hiệu quả thì hạn chế lưu hành hoặc không bán trên thị trường. Những dòng nhẹ hơn thì lại không có hiệu quả cao.

thuốc diệt cỏ gấu

3. Cách phun thuốc diệt cỏ an toàn

Để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn bạn nên tuân theo những quy tắc dưới đây:

  • Sử dụng đúng loại thuốc. Việc dùng đúng loại thuốc không chỉ đảm bảo tính hiệu quả mà còn hạn chế được các tác hại về sau. 
  • Sử dụng đúng thời điểm. 
  • Dùng đúng nồng độ và liều lượng thuốc. 

Việc chọn được đúng loại thuốc diệt cỏ rất quan trọng. Rất nhiều người không hiểu kỹ về cách sử dụng nên sẽ chọn bừa hoặc chọn loại không phù hợp. Để tránh các nguy cơ có hại cho sức khỏe và đảm bảo tính hiệu quả, bạn cần sử dụng thuốc diệt cỏ "đúng loại - đúng chuẩn - đúng liều lượng".
Cần áp dụng nguyên tắc pha thuốc diệt cỏ đúng chuẩn theo hướng dẫn của những người có chuyên môn để không làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái xung quanh. Ngoài ra, để phun thuốc diệt cỏ an toàn không gây hại đến sức khỏe của người phun thì cần phải sử dụng bình phun thuốc chất lượng và trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động. Cụ thể những trang bị bảo hộ cần thiết khi phun thuốc gồm có loại nào các bạn có thể xem tiếp bài viết "
đồ bảo hộ  phun thuốc". 

cách phun thuốc diệt cỏ an toàn
 

Nhìn chung có rất nhiều cách diệt cỏ gấu tận gốc. Tuy nhiên bạn nên xem xét đến điều kiện và nhu cầu bản thân để lựa chọn được hình thức diệt cỏ gấu tận gốc phù hợp nhất. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về cách diệt cỏ gấu hiệu quả thông qua bài viết trên. 


Vinafarm là một trong những địa chỉ bạn có thể tham khảo. Tại đây bạn sẽ được tư vấn lựa chọn loại bình phun thuốc diệt cỏ gấu phù hợp với nhu cầu của mình với mức giá vô cùng hợp lý. Đã có rất nhiều khách hàng từng mua hàng tại Vinafarm đều cảm thấy hài lòng về chất lượng sản phẩm và giá cả tại đây. 

Thống kê truy cập

Đang truy cập 14
Hôm nay 381
Hôm qua 645
Trong tuần 4880
Trong tháng 12078
Tổng số 456063