0935351150

Cách chế tạo máy gieo hạt có đơn giản NHƯ BẠN NGHĨ hay không?

Thứ 6 | 15/03/2019 - Lượt xem: 2598

Cách chế tạo máy gieo hạt có đơn giản NHƯ BẠN NGHĨ hay không?

Máy gieo hạt là một trong những thiết bị lao động rất cần thiết cho người nông dân. Không chỉ giúp người nông dân thực hiện việc gieo trồng nhanh chóng hơn mà còn đạt hiệu quả rất cao trong tăng gia sản xuất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thiết bị này và cách chế tạo máy gieo hạt trong bài viết sau của Vinafarm bạn nhé!
Mục lục bài viết:
1. Giới thiệu sơ lược về máy gieo hạt
2. Cấu tạo cơ bản của máy gieo hạt
3. Cách chế tạo máy gieo hạt


1. Giới thiệu sơ lược về máy gieo hạt

Máy gieo hạt thuộc loại máy móc nông nghiệp hỗ trợ rất lớn cho công việc của người nông dân. Hiện nay thiết bị này đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi bởi những ưu điểm của nó. Không chỉ giúp người nông dân tiết kiệm chi phí và công sức mà còn làm tăng hiệu quả, năng suất của công việc lên đáng kể. 

So với việc gieo hạt như truyền thống thì độ chính xác của máy gieo hạt cao hơn rất nhiều. Trước khi có sự xuất hiện của máy gieo hạt thì công việc này được thực hiện bằng tay. Nó có nhiều bất lợi như lãng phí hạt giống, cách phân bổ hạt không đồng đều. Gieo hạt không có chiều sâu ảnh hưởng đến sự sinh sôi và nảy nở của cây. Không những thế còn làm giảm hiệu suất công việc khá nhiều.

Với việc sử dụng máy gieo hạt truyền thống bằng tay công việc của bạn có thể tăng lên đến 8 lần. Với những người non kinh nghiệm còn không thể gieo hạt sao cho đúng và chuẩn xác. Chính vì thế mà đa số người nông dân rất tò mò về sản phẩm này và muốn biết cách chế tạo máy gieo hạt như thế nào.

Cách chế tạo máy gieo hạt tphcm

2. Cấu tạo cơ bản của máy gieo hạt

Trên thực tế gọi là máy nhưng thiết bị hoạt động dựa trên sự tác động vật lý của con người. Và hoàn toàn không được trang bị bất kỳ một loại máy móc hay gắn động cơ nào. Chính vì thế, máy gieo hạt không làm tiêu tốn nguồn nhiên liệu và giúp bạn giảm một khoản chi phí đáng kể.

Bên cạnh đó sản phẩm còn thân thiện với môi trường và gần gũi với bà con nông dân. Thay vì cứ đi theo lối mòn cũ thì hiện nay người nông dân thay đổi và sử dụng máy gieo hạt. Hầu như hộ gia đình theo nghề trồng trọt nào cũng sở hữu chiếc máy đa năng và nhiều công dụng ưu việt này.

Đối với người nông dân thì thiết kế của máy khá đơn giản và dễ sử dụng. Cũng bởi cách chế tạo máy gieo hạt đã được nghiên cứu kỹ càng. Nhất là cách chế tạo máy gieo hạt đậu phộng. Các bộ phận của máy gồm có:

  • Bánh xe lớn có những thanh khớp nhằm điều chỉnh khoảng cách giữa các hạt
  • Hộp chứa hạt thiết kế ở ngay bên trên của bánh xe
  • Phần mũi nhọn phía bánh xe nhằm mục đích gieo hạt
  • Bánh xe nhỏ màu đen sẽ trụ và đẩy
  • Cần đẩy giống tay lái để người sử dụng cầm và di chuyển, điều khiển máy theo ý muốn

Cách chế tạo máy gieo hạt đơn giản

3. Cách chế tạo máy gieo hạt

Với khởi đầu cách chế tạo máy gieo hạt chỉ là máy gieo một giàn kéo dùng hoàn toàn sức người. khi áp dụng trên đất nhà mang lại hiệu quả cao và rất khả quan. Giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể. Không những thế năng suất làm việc cũng vô cùng hiệu quả.

Nhưng thực tế sản phẩm vẫn còn rất nhiều điểm thiếu sót và khiến người sử dụng gặp phải đôi chút bất lợi. Chính vì thế anh Phương đã ra sức cải tạo và nâng cấp để cuối cùng cho ra đời sản phẩm máy gieo hạt được sử dụng hoàn toàn cơ giới. Đây như bước đột phá rất lớn giúp tiết kiệm công sức cho người dân đáng kể.

Được biết để chế tạo ra máy gieo hạt anh Phương đã bỏ ra một khoản chi phí khá lớn. Vì thế để mua một một chiếc máy gieo hạt mới thì người nông dân cần phải bỏ ra 45 triệu đồng. Trong đó, riêng phần giàn máy gieo hạt sau khi anh đã cải tiến và nâng cấp đã có giá lên đến 10 triệu đồng. Còn về phần đầu máy máy xới được anh mua mới với giá là khoảng 35 triệu đồng.

Cách chế tạo máy gieo hạt dễ dàng

Vì giá thành con khá đắt đỏ và đối với những gia đình nông thôn phải bỏ ra số tiền lớn như vậy là điều xa xỉ. Tuy nhiên khi anh Phương thử nghiệm máy gieo hạt đậu phộng ngay trên diện tích đất của gia đình thì lại cảm thấy vô cùng hiệu quả. Không chỉ bản thân anh mà một số người khác cũng đưa ra nhận xét và đánh giá rất cao sản phẩm này.

Nếu anh có phương án quảng bá thích hợp thì hy vọng sản phẩm của anh sẽ được nhiều người biết đến hơn. Và trong tương lại sản phẩm này sẽ trở nên phổ biến tại mỗi hộ gia đình. Chỉ cần nó phát huy tốt tất cả các tính năng của mình.


>>> Nếu việc chế tạo quá khó khăn đối với bạn thì việc tìm mua sẵn máy gieo hạt trên thị trường cũng không quá phức tạp. Và "[BẠN CÓ BIẾT] Giá máy gieo hạt phổ biến trên thị trường rất RẺ và BỀN" sẽ cho bạn thông tin về giá thành của nó và ra quyết định mua đúng đắn nhất. 


Với những thông tin mà Vinafarm đã cung cấp trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về máy gieo hạt và cách chế tạo máy gieo hạt. Từ đó phần nào biết về tầm quan trọng và vai trò của nó trong công việc của người nông dân.


>>> 123 máy gieo hạt chính hãng đang có sẵn tại cửa hàng Vinafarm 36 Khiếu Năng Tĩnh, Khu phố 7, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM để khách hàng kiểm tra về cách hoạt động của nó có đơn giản và dễ dàng hay không, có hữu ích cho công việc của mình hay không. Đa số mọi người đều đã hài lòng và lựa chọn, còn bạn thì sao?

 

Thống kê truy cập

Đang truy cập 9
Hôm nay 94
Hôm qua 712
Trong tuần 3094
Trong tháng 3777
Tổng số 426102