0935351150

Bình xịt thuốc trừ sâu 8 lít ƯU ĐIỂM và cách sử dụng HIỆU QUẢ

Thứ 7 | 30/11/2019 - Lượt xem: 2404

Bình xịt thuốc trừ sâu 8 lít ƯU ĐIỂM và cách sử dụng HIỆU QUẢ


Bình xịt thuốc trừ sâu 8 lít là sản phẩm được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy chúng có ưu điểm gì và cần lưu ý gì khi sử dụng hay không? Cùng VinafarmTHN tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Bình xịt thuốc trừ sâu 8 lít


Nội dung bài viết

1. Bình xịt thuốc trừ sâu 8 lít
2. Cách sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu 8 lít
3. Bảo quản bình xịt điện 8 lít
4. Có nên mua bình xịt thuốc 8 lít
5. Địa chỉ mua bình xịt thuốc trừ sâu uy tín nhất tại TPHCM


1. Bình xịt thuốc trừ sâu 8 lít

- Đây là loại bình mini thường được các hộ gia đình sử dụng để phun thuốc  cho cây cảnh, phun thuốc sâu cho hoa màu, diệt côn trùng,..

- Thiết kế chung của các bình xịt 8 lít đều có kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, có thể xách tay hoặc đeo vai đều được.
- Hình dạng miệng bính có dạng phễu được gắn rời, tay bơm bằng nhựa có lõi sắt chống rỉ. Cấu tạo gồm có ron và da bơm, được trang bị thêm cò bóp, vỏ bình với loại nhựa cao cấp. 

1.1 Cấu tạo bình xịt thuốc trừ sâu 8 lít

Bình chứa thuốc

Bình chứa thuốc là phụ kiện chủ chốt không thể thiếu trong kết cấu của bình xịt thuốc. Đây cũng là yếu tố thường được dùng để phân loại, thông qua tên gọi ta cũng biết được dung tích bình chứa của sản phẩm này là 8 lít.

Được sản xuất với chất liệu tốt, thường là nhựa cứng hoặc chất liệu dẻo có sợi composite để tăng cao độ bền cũng như chống ăn mòn hóa chất. 

Ống dẫn

Khi thuốc từ bình chứa thuốc ra, sẽ đi qua bộ phận quan trọng này, ống dẫn này dẫn tới vòi phun. Chất liệu làm ống dẫn là thép, sắt,... không gỉ đảm bảo an toàn. Nó có chiều dài khác nhau tùy máy khác nhau

Vòi phun

Vòi phun cũng là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ vô cùng cần thiết, quyết định thuốc được phun ra theo dạng sương hay tia tùy theo người sử dụng. Thông thường thuốc trừ sâu sẽ được phun sương và áp lực phun rộng của vòi giúp công việc hoàn thành nhanh hơn.

Nắp bình chứa

Nắp bình chứa rất quan trọng, bộ phận này có thể che tất cả bụi bẩn và tất cả tập chất pha trong thuốc trừ sâu.

Bộ phận tạo áp suất

Đây cũng là một bộ phận hết sức quan trọng. Bơm đảm nhiệm bơm thuốc trừ sâu từ bình chứa ra ngoài. Phổ biến hơn cả là dạng bơm không khí kiểu pittông.

Ưu điểm bình xịt thuốc trừ sâu


>>> Tìm hiểu chi tiết cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện ra sao để hiểu rõ về chúng từ đó thuận tiện cho việc sửa chữa cũng như sử dụng hiệu quả nhất. 


1.2 Ưu điểm bình xịt thuốc trừ sâu

Kích thước nhỏ gọn

Với việc bình chứa có dung tích nhỏ càng làm cho bình xịt thuốc trừ sâu 8 lít trở nên nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ. Tuy vậy lượng dung dịch chứa được vẫn đáp ứng các yêu cầu công việc phù hợp.

Hiệu quả phun cao

Với động cơ điện thay cho các bình xịt thủ công bằng tay trước đây giúp tăng hiệu quả phun lên đến 10 lần. Từ đó giúp nâng cao năng suất làm việc, tiết kiệm thời gian.

Giá thành phù hợp 

Dung tích bình chứa thuốc có ảnh hưởng không nhỏ đến giá tiền của các bình xịt thuốc, chúng tỷ lệ thuận với nhau. Vì thế giá của bình xịt thuốc trừ sâu 8 lít sẽ có giá thành phù hợp với những người dùng không có điều kiện kinh tế quá cao.

Sử dụng đơn giản

các dòng bình xịt thuốc bằng điện nói chung có cách thức sử dụng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần lưu ý kiểm tra ắc quy đã được sạc đủ chưa, bổ sung thuốc trừ sâu đầy đủ. Khi xịt nên có phương pháp an toàn lao động cần thiết như đồ bảo hộ, không xịt ngược hướng gió và giữ góc nâng khoảng 15 độ,..

Thiết kế thông minh

- Máy được lắp đặt một rờ-le áp suất tự động, có tác dụng ngừng máy nhưng không làm tắt máy. Để khi bạn không phun thuốc nữa có thể tạm ngưng lại để chuyển hướng phun.

- Có thể điều chỉnh được lưu lượng phun (Lít/phút) và áp lực phun (Mpa) nên dễ dàng kiểm soát được số lượng đang phun, từ đó phần nào tiết kiệm số thuốc trừ sâu đáng kể

1.3 Nhược điểm bình xịt thuốc trừ sâu

- Nhược điểm đầu tiên bình xịt thuốc trừ sâu khi phun chỉ phù hợp để phun ở diện tích nhỏ. Với diện tích lớn thì không đảm bảo được hiệu suất phun cao, lúc đó sẽ tốn nhiều công sức và chi phí phí phải bỏ ra. Chính vì thế, bình xịt thuốc trừ sâu phù hợp để sử dụng phun ở các diện tích phun nhỏ.
- Nhược điểm thứ hai của bình phun thuốc trừ sâu sẽ dễ xảy ra tình trạng bị rỉ thuốc ở vòi phun. Điều này sẽ là hao tốn thuốc, gây lãng phí. Do đó, bạn cần tìm cho mình loại bình phun thuốc trừ sâu chất lượng có thương hiệu lớn tại thị trường.
Cách sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu 8 lít

>>> Tham khảo thêm các loại cần phun thuốc trừ sâu mà nhà nông cần biết để áp dụng hiệu quả nhất đối với loại bình xịt. Qua đó nắm được giá cần phun thuốc trên thị trường hiện nay.

2. Cách sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu 8 lít

Khi bắt đầu sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu phải tuân thủ những nguyên tắc sao đây:

+ Đổ nước vào bình chứa thuốc của bạn cho đến khi đầy khoảng một nửa bình rồi ngừng và đóng nắp bể lại. Xịt nước ra ngoài để kiểm tra xem vòi phun của bạn có đang phun chính xác hay không và xem thiết bị của bạn có bị rò rỉ không. 
+ Điều chỉnh vòi phun để cung cấp một vòi phun thô hơn với những giọt lớn nếu bạn dự định làm việc trong một cơn gió nhẹ. Vào những ngày có ít gió, điều chỉnh vòi phun để tạo ra một bình xịt tốt cung cấp độ che phủ tốt hơn nhưng có nhiều khả năng trôi vào các khu vực khác trên gió.
+ Kiểm tra nhãn thuốc trừ sâu bạn đang sử dụng để xác định lượng thuốc trừ sâu và nước bạn sẽ cần. Đổ lượng thuốc trừ sâu được chỉ định vào bể và thêm nước khi cần thiết
+ Khuấy nhẹ hỗn hợp trong bể bằng que sơn mà không làm văng bất kỳ hỗn hợp nào. Đậy nắp bình xăng của bạn và vận hành máy bơm để tạo áp lực cho máy phun.
+ Di chuyển đầu vòi của đầu phun của bạn qua lại trên khu vực làm việc của bạn bằng cách quét cho đến khi cây hoặc vật bạn đang phun. Tránh tạo ra các nhóm thuốc trừ sâu có thể chạy đến các khu vực mà họ không muốn.
+ Tiếp tục phun cho đến khi bạn đã xử lý triệt để khu vực làm việc của bạn hoặc sử dụng hết thuốc trừ sâu trong bể. Nếu bạn đã bao phủ khu vực bạn cần phun mà vẫn có thuốc trừ sâu để sử dụng, hãy tìm một khu vực khác tương thích với thuốc trừ sâu bạn đang sử dụng

+ Dùng phần còn các thiết bị của bình phun thuốc trừ sâu của bạn trong một khu vực an toàn cho thuốc trừ sâu bạn đang sử dụng. Hãy chắc chắn rằng bình xịt của bạn đã được khử hoàn toàn và rỗng trước khi bạn cất nó vào kho.

bình xịt thuốc trừ sâu


>>> Tham khảo từng chi tiết về cách sử dụng bình phun thuốc trừ sâu hiệu quả để nhanh chóng làm chủ thiết bị này nhé.


3. Bảo quản bình xịt điện 8 lít

- Luôn luôn làm theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn và các biện pháp phòng ngừa an toàn khi trộn thuốc trừ sâu.
- Giữ bình xịt và thuốc trừ sâu xa tầm tay trẻ em.
- Luôn đeo mặt nạ phòng độc, kính bảo hộ, găng tay chống hóa chất, quần dài, áo dài tay và giày kín khi sử dụng thuốc trừ sâu, bởi vì thuốc trừ sâu rất độc hại.
- Luôn luôn sử dụng tỷ lệ pha loãng thuốc trừ sâu theo sách hướng dẫn.
- Ngăn cách xa khu vực đang được phun thuốc cho đến khi hết thời gian khuyến nghị của hướng dẫn.
- Không bao giờ sử dụng dụng cụ đo hoặc khuấy sử dụng với thuốc trừ sâu cho mục đích khác.
- Đừng phun thuốc trừ sâu trong gió lớn để giảm thiểu trôi dạt.
- Đừng phun thuốc trừ sâu ngay sau hoặc trước cơn mưa.
- Không bao giờ vứt bỏ thuốc trừ sâu không sử dụng trong bồn rửa, cống thoát nước, nhà vệ sinh hoặc bất kỳ vật chứa nào dẫn đến một cơ thể của nước.
- Loại bỏ thuốc trừ sâu không sử dụng vào bên trong các thùng chứa ban đầu của họ, cho dịch vụ vệ sinh của bạn khi họ nhặt chất thải hóa học. Bạn có thể vứt bỏ các thùng đựng thuốc trừ sâu không có thùng, bỏ vào thùng rác.

4. Có nên mua bình xịt thuốc 8 lít

Có không ít câu hỏi được đặt ra nhưng cùng với một nội dung khác nhau, đó chính là nên hay không mua bình phun thuốc trừ sâu 8 lít để sử dụng. Điều này còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như sau.

Trước hết cần phải xác định được nhu cầu sử dụng là gì, ở nhà để phun thuốc cho cây cảnh hay để làm việc phục vụ trên vườn rộng. Nếu chỉ để phun xịt hoa kiểng thì bình xịt 8 lít là hoàn hảo nhất, nhưng còn muốn vừa cây cảnh vừa dùng để xịt với thời gian lâu dài thì bình xịt với kích thước, có công suất lớn hơn.

Do đó nếu đã biết đưuọc nhu cầu sử dụng của bà con ra sao thì sẽ nhanh chóng lựa được một sản phẩm bình xịt có dung tích thích hợp để không bị gián đoạn khi đang thực hiện sử dụng bình xịt.
Mua sản phẩm bình xịt điện ở đâu là uy tín nhất tại TPHCM

5. Địa chỉ mua bình xịt thuốc trừ sâu uy tín nhất tại TPHCM

Hiện nay trên thị trường rất có nhiều bình xịt điện khác nhau với da dạng về mẫu mã hiện đại, tuy nhiên chất lượng sản phẩm như thế nào mới là điều quan trọng bởi có một số thành phần lợi dụng sự phổ biến của sản phẩm để bán ra các loại hàng nhái, kém chất lượng, khiến người dùng tin tưởng lúc mua về xài được mấy ngày thì bị hư hỏng nặng.

Vì vậy chúng tôi giới thiệu cửa hàng VinafarmTHN luôn luôn bán hàng chất lượng. Cửa hàng của chúng tôi có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, đến với cửa hàng chúng tôi nhất định quý khách hàng sẽ hài lòng. 
Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm bình xịt thuốc trừ sâu 8 lít. Tuy nhiên hãy chọn cho mình được một sản phẩm bình xịt thuốc trừ sâu phù hợp với nhu sử dụng, để không bị gây cản trở hay gián đoạn trong quá trình dùng bình xịt.


>>> Như vậy qua bài viết trên VinafarmTHN đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về bình xịt thuốc trừ sâu 8 lít có những đặc điểm ra sao cũng như cách sử dụng bình phun hiệu quả nhất. Tại VinafarmTHN bán rất nhiều bình xịt thuốc trừ sâu với giá thành phải chăng.
Xem thêm 25+ sản phẩm
bình phun thuốc sâu chất lượng và uy tín bạn không thể tìm được ở cửa hàng nào khác. Đến ngay cửa hàng VinafarmTHN gần nhất để sở hữu ngay bình thuốc trừ sâu với giá siêu rẻ nhé. 

Thống kê truy cập

Đang truy cập 10
Hôm nay 85
Hôm qua 712
Trong tuần 3085
Trong tháng 3768
Tổng số 426094