0935351150

Tầm QUAN TRỌNG của việc phun xịt khử trùng CÁC LOẠI bình xịt

Thứ 4 | 01/04/2020 - Lượt xem: 1062

Tầm QUAN TRỌNG của việc phun xịt khử trùng CÁC LOẠI bình xịt

Bạn đã hiểu việc phun xịt khử trùng quan trọng như thế nào chưa? Vì sao phải phun xịt khử trùng ngay lúc này? Và nên chọn những loại bình xịt khử trùng nào để hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những điều thắc mắc trên.

bình xịt khử trùng


Nội dung bài viết

1. Tầm quan trọng của việc phun xịt khử trùng

2. Các loại bình xịt khử trùng

3. Loại thuốc dùng phun xịt khử trùng

4. Nên mua bình xịt khử trùng loại nào


1. Tầm quan trọng của việc phun xịt khử trùng

Môi trường hiện nay đang ngày càng bị ô nhiễm cùng với đó là các dịch bệnh thường xuyên xảy ra ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của mọi người. Vì vậy biện pháp cấp bách đề ra là bảo vệ môi trường, phun xịt khử trùng ở những nơi cần thiết như: nhà cửa, chuồng trại, khu vui chơi… để đảm bảo sức khỏe của mọi người.

Đặc biệt mới đây nhất là đại dịch viêm phổi Covid-19 đã bùng phát trên thế giới trong đó có cả Việt Nam làm ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế và cuộc sống. Đáng lưu ý hơn là do sự thờ ơ của một số người đã làm cho dịch bùng phát và phát triển phức tạp hơn.

phun xịt khử trùng virus corona

Cho nên mỗi người trong chúng ta hãy tự phòng chống dịch cho bản thân bằng cách: rửa tay sạch sẽ thường xuyên bằng dung dịch rửa tay sát khuẩn, hạn chế đến nơi đông người, không tiếp xúc với những người có triệu chứng nhiễm bệnh, luôn mang khẩu trang y tế.... và điều rất quan trọng là phun xịt khử trùng diệt khuẩn xung quanh chỗ ở.

Nếu các bạn chưa biết thì Virus Corona (SARS-CoV-2) là virus gây ra dịch Covid-19 có thể tồn tại 3 giờ trong không khí và lâu hơn khi chúng bám trên các bề mặt tiếp xúc khác nhau. Chính vì vậy, việc phun xịt khử trùng không khí và các vật dụng là điều cực kỳ cần thiết để hạn chế dịch bệnh Covid-19

Ngoài ra, các loại côn trùng như ruồi, muỗi… cũng đang xuất hiện rất nhiều do môi trường đang bị ô nhiễm. Các loại côn trùng này cũng mang theo các dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, tiêu chảy… Vì thế cần phải phun thuốc khử trùng và tiêu diệt để tránh gây ra những hậu quả khó lường.

2. Các loại bình xịt khử trùng

Hiện nay, có rất nhiều loại bình xịt khử trùng, từ cầm tay đến những bình xịt bằng máy chuyên dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn và sử dụng bình xịt khử trùng sao cho đúng cách và đúng trường hợp dưới đây là những lưu ý về các lựa chọn và sử dụng bình xịt khử trùng.

các loại bình xịt khử trùng

2.1 Bình xịt khử trùng cầm tay

Bình xịt khử trùng cầm tay hay còn gọi là chai xịt khuẩn không khí là loại bình đã có dung dịch sát khuẩn bên trong chai chỉ cần mua về và dùng.

Bình xịt cầm tay có ưu điểm là nhỏ gọn tiện dụng có thể mang đi để xịt khử trùng những lúc cần thiết, đã có dung dịch sát khuẩn nên không cần phải pha chế và có rất nhiều mùi khác nhau cho các bạn lựa chọn. Rất thích hợp cho việc mang theo bên mình.

bình xịt khử trùng cầm tay

Tuy nhiên bình xịt cầm tay cũng có những nhược điểm như là: dung tích nhỏ nên chỉ dùng trong các khu vực nhỏ, có rất nhiều loại khác nhau và giá cả cũng khác nhau vì thế rất khó phân biệt đâu là bình xịt khử trùng chất lượng và kém chất lượng. Có những loại bình xịt cầm tay chỉ sử dụng được 1 lần.

2.2 Bình xịt khử trùng đeo vai bằng điện

Bình xịt khử trùng đeo vai bằng điện hay nói với cái tên bình phun thuốc bằng điện cho các bạn dễ hình dung. Là một loại bình xịt phổ biến hiện nay, loại bình này rất đa dụng, có thể dùng phun xịt khử trùng hoặc dùng phun để phun thuốc trừ sâu, diệt cỏ… tùy theo nhu cầu sử dụng.

Ưu điểm của loại bình này là: đa năng có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, thể tích của mình lớn nên có thể phun khử trùng khắp cả nhà và sân vườn. Có thể tái sử dụng lại nhiều lần và độ bền của bình cao. Bình hoạt động bằng động cơ điện nên không mất quá nhiều thời gian và sức lực khi phun khử trùng

bình xịt khử trùng bằng điện

Nhược điểm lớn nhất của bình xịt khử trùng bằng điện là không có sẵn dung dịch sát khuẩn, các bạn sẽ mất thêm một công đoạn pha chế dung dịch sát khuẩn trước khi phun khử trùng.

2.3 Bình xịt khử trùng đeo vai chạy xăng

Về mặt hình thức thì bình xịt khử trùng chạy xăng cũng giống như bình xịt điện chỉ khác nhau là dùng động cơ chạy bằng nhiên liệu xăng.

Về ưu điểm thì cũng giống như bình xịt điện tuy nhiên bình xịt khử trùng chạy xăng có công suất phun cao, nên thường được các nhân viên chuyên phun xịt khử trùng sử dụng.

Nhược điểm của máy xịt khử trùng chạy xăng đó là động cơ sử dụng nhiên liệu xăng nên không thân thiện với môi trường.

máy xịt khử trùng


>>> Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề sử dụng “bình phun thuốc diệt khuẩn Virus Corona” có hiệu quả hay không? Thì Vinafarm đã chia sẻ một bài viết nói về vấn đề này các bạn click vào để đọc thêm thông tin


3. Loại thuốc dùng phun xịt khử trùng

Như đã đề cập phần trên thì việc sử dụng bình xịt khử trùng bằng điện hoặc xăng thì bắt buộc chúng ta phải pha dung dịch sát khuẩn. Loại thuốc thường được sử dụng để xịt khử trùng đó là Chloramin B. Đây là một trong những loại thuốc chuyên dụng trong việc khử trùng diệt khuẩn.

Loại Chloramin B này có 2 dạng đó là dạng bột và dạng viên. Tuỳ theo mức độ khử trùng và diện tích phun nên việc pha thuốc cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên cách pha đúng chuẩn nhất là 100gr Chloramin B sẽ pha với 20 lít nước và phun được 500m2.

chloramin B

Lưu ý Chloramin B có mùi hôi rất khó chịu, cho nên khi pha dung dịch Chloramin B các bạn nên sử dụng đồ bảo hộ lao động và không cho thuốc tiếp xúc trực tiếp với da.

4. Nên mua bình xịt khử trùng loại nào

Với ưu nhược điểm của những loại bình xịt khử trùng kể trên thì việc lựa chọn cho mình một bình xịt là điều đơn giản phải không nào.

Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng bình xịt thường xuyên như: phun khử trùng chuồng trại, nhà cửa, hay đơn giản hơn là phun thuốc sâu cho các cây cảnh trong vườn thì hãy cân nhắc đến bình xịt khử trùng bằng điện.

Bình xịt khử trùng bằng điện Vinafarm

Bởi vì ngoài các ưu điểm như các bạn đã biết ra thì bình xịt điện còn có giá rẻ hơn so với bình xịt chạy xăng. Cho nên khi mua bình xịt điện các bạn sẽ tiết kiệm thêm một khoản chi phí.


>>> Và nếu bạn chưa biết mua bình xịt điện giá rẻ ở đâu hay vẫn đang còn phân vân chưa biết mua loại nào. Thì có thể đến ngay cửa hàng Vinafarm để được tư vấn hỗ trợ cũng như trực tiếp sử dụng thử 2 loại bình xịt điện và xăng và đưa ra sự lựa chọn cho riêng mình.


Trên đây là những chia sẻ của Vinafarm về việc phun xịt khử trùng cũng như cách lựa chọn bình xịt khử trùng. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu hơn về tầm quan trọng của phun xịt khử trùng và hãy cùng nhau ngăn chặn phòng chống đại dịch Covid 19 nói riêng các loại dịch bệnh khác nói chung.

 

Thống kê truy cập

Đang truy cập 6
Hôm nay 82
Hôm qua 712
Trong tuần 3082
Trong tháng 3765
Tổng số 426091